Những khu đất có thể xây thêm công trình cao tầng ở Lê Văn Lương, Lê Văn Lương kéo dài - Bài 9: Gần 3 ha ở nút giao Nguyễn Thanh Bình - Ngô Thì Nhậm kéo dài

Tại khu đô thị mới Dương Nội hiện vẫn còn khu đất trống nằm trên đường Nguyễn Thanh Bình có thể xây công trình cao tầng theo quy hoạch.

Đường Nguyễn Thanh Bình có chiều dài hơn 2 km, thuộc địa phận quận Hà Đông, nằm trong quy hoạch phân khu S4 của TP Hà Nội. Theo định hướng phát triển không gian, hai bên đường Nguyễn Thanh Bình sẽ được phát triển không gian "nén", tập trung công trình cao tầng để tăng hiệu quả sử dụng đất.

Hiện nay, dọc hai bên đường Nguyễn Thanh Bình đã có nhiều công trình cao tầng hiện diện, có thể kể đến như Usilk City, The Pride Hải Phát, The Terra An Hưng,... Tương lai, trên tuyến đường này vẫn còn một số khu đất có thể xây dựng công trình cao tầng.

Nằm ở khu vực nút giao Nguyễn Thanh Bình - Ngô Thì Nhậm kéo dài có một khu đất trống hai mặt tiền có thể xây cao tầng.

Phía đông bắc khu đất tiếp giáp đường Ngô Thì Nhậm kéo dài; phía đông nam giáp đường Nguyễn Thanh Bình; phía tây bắc giáp khu biệt thự Dương Nội và phía tây nam giáp chung cư Anland Premium.

Sẽ xây dựng công trình cao 11 tầng

Theo Quy hoạch chung xây dựng khu đô thị (KĐT) trung tâm TP Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, khu đất này có chức năng là đất công cộng đô thị.

Ghi nhận của người viết, khu đất đã được quây rào, có một công trình cổng chào kiên cố đã được xây dựng.

Thông tin, ảnh phối cảnh KĐT mới Dương Nội được đăng tải trên website của Tập đoàn Nam Cường, khu đất này có diện tích 2,9 ha, nằm ở vị trí cửa ngõ của KĐT, sẽ xây dựng bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế cao 11 tầng.

 Toàn cảnh khu đất tại nút giao Nguyễn Thanh Bình - Ngô Thì Nhậm dự kiến xây bệnh viện 11 tầng.

Ngoài khu đất nêu trên, cũng trên mặt tiền đường Nguyễn Thanh Bình đoạn thuộc KĐT Dương Nội còn có một khu đất trống khác chưa sử dụng theo quy hoạch. Khu đất này có diện tích hơn 2 ha. Phía đông nam giáp đường Nguyễn Thanh Bình; phía đông bắc giáp chung cư Anland Premium; phía tây nam giáp tòa Nam Cường Building và phía tây bắc giáp khu biệt thự Dương Nội. 

Theo Bản đồ khoanh vùng đất đai thời kỳ 2021 - 2030 quận Hà Đông được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Sở TN&MT Hà Nội, khu đất hơn 2 ha này có chức năng là đất ở đô thị, cùng chức năng sử dụng đất với chung cư Anland Premium ở bên cạnh.

Tuy nhiên, theo phối cảnh KĐT Dương Nội được đăng tải trên website của Tập đoàn Nam Cường, khu đất này dự kiến bố trí để làm công viên cây xanh, hồ nước. Về hiện trạng, khu đất này đã giải phóng mặt bằng, chưa triển khai xây dựng, được quây rào xung quanh. 

Về tổng thể KĐT Dương Nội, dự án này có tổng quy mô 197 ha, do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng.

Bên trong KĐT Dương Nội được tích hợp các khu chung cư cao cấp cao từ 25 – 51 tầng; các khu biệt thự cao cấp được quy hoạch trên diện tích 35 ha; khu biệt thự song lập được quy hoạch trên diện tích 32 ha; trung tâm thương mại và phố chợ gần 23 ha; công viên hồ điều hòa 12 ha... 

Về chủ đầu tư Nam Cường

Như đã đề cập ở trên, cả hai khu đất trống đều nằm trong KĐT Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. 

Nam Cường tiền thân là Tổ hợp dịch vụ Vận tải vật tư nông nghiệp và Xây dựng Xuân Thủy được thành lập vào năm 1984, đến năm 2007 đổi tên thành Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường và từ năm 2009 đến nay có tên là CTCP Tập đoàn Nam Cường Hà Nội.

Tính đến tháng 11/2021, Nam Cường có vốn điều lệ 4.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp hiện có trụ sở tại phường Lộc Hòa, TP Nam Định; Tổng Giám đốc là ông Trần Văn Nghĩa.

Trước đây, thành viên của Tập đoàn Nam Cường là CTCP Đầu tư Xây dựng Đô thị từng liên danh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) để tham gia làm dự án BT đường Lê Văn Lương kéo dài với quy mô 5,7 km, rộng 40 m.

Nhóm Handico và Nam Cường sau đó đã được hoàn vốn bằng việc đầu tư khai thác hơn 23 ha đất tại KĐT Phùng Khoang.

Trên thị trường bất động sản, Nam Cường còn được biết đến là chủ đầu tư KĐT Cổ Nhuế (17,6 ha, quận Bắc Từ Liêm) và loạt dự án ở Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng...

Dưới đây là một số hình ảnh về khu đất sẽ xây bệnh viện cao 11 tầng của Nam Cường:

 Khu đất có diện tích khoảng 2,9 ha.

Tại đây sẽ xây dựng bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế cao 11 tầng. Đây là vị trí cửa ngõ của khu đô thị Dương Nội.

Một công trình cổng chào đã được xây dựng trên khu đất. Bên ngoài khu đất đã được Nam Cường quây rào. 

Khu đất trống dự kiến làm công viên, hồ nước trên đường Nguyễn Thanh Bình:

Khu đất này có diện tích hơn 2 ha, nằm cách khu đất làm bệnh viện không xa. 

 Khu đất này tiếp giáp tòa Nam Cường Building ở phía tây nam.

 Khu đất này cũng đã được Nam Cường quây rào. 

 Mặt tiền khu đất nằm trên đường Nguyễn Thanh Bình, phía đối diện là dự án Usilk City.

Video: Hoàng Huy.