Những khu đất có thể xây thêm công trình cao tầng ở Lê Văn Lương, Lê Văn Lương kéo dài - Bài 10: The Charm An Hưng chuẩn bị xây 30 tầng

Nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Thanh Bình hiện có một khu đất chuẩn bị xây dựng công trình cao 30 tầng, thuộc dự án The Charm An Hưng.

Đường Nguyễn Thanh Bình (Lê Văn Lương kéo dài) có chiều dài hơn 2 km, thuộc địa phận quận Hà Đông, Hà Nội. Con đường này là một phần của trục hướng tâm Tố Hữu - Lê Văn Lương kết nối khu vực phía tây với trung tâm Thủ đô.

Toàn bộ đường Nguyễn Thanh Bình đều nằm trong quy hoạch phân khu S4 của TP Hà Nội. Theo định hướng phát triển không gian của phân khu S4, hai bên đường Nguyễn Thanh Bình sẽ được phát triển không gian "nén", tập trung công trình cao tầng để tăng hiệu quả sử dụng đất.

Hiện nay, nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Thanh Bình, khu vực đối diện tòa Nam Cường Building có một khu đất chuẩn bị xây công trình cao tầng.

Khu đất này này nằm trong khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, có ký hiệu TTDV03. Phía tây bắc giáp đường Nguyễn Thanh Bình và tòa Nam Cường Building; phía đông bắc giáp dự án Usilk City; phía tây nam giáp dự án The Pride Hải Phát. Tổng diện tích khu đất này hơn 16.000 m2.

Vào năm 2018, khu đất này từng được TP Hà Nội chấp thuận điều chỉnh quy hoạch. Sau điều chỉnh, khu đất sẽ thực hiện công trình hỗn hợp với tổng diện tích sàn xây dựng gần 89.000 m2, mật độ xây dựng 44,2%, hệ số sử dụng đất 5,5 lần, tầng cao công trình từ 1 – 30 tầng.

 Toàn cảnh khu đất nhìn từ trên cao. 

Hiện nay, khu đất TTDV03 đã được giải phóng mặt bằng, quây rào và bắt đầu triển khai xây dựng công trình cao tầng. Thông tin trên biển báo bên ngoài công trình cho thấy, dự án này có tên pháp lý là Công trình hỗn hợp văn phòng, thương mại, nhà ở có kết hợp bãi đỗ xe khu vực, cây xanh, nhà ở thấp tầng, trường mầm non.

Tên thương mại của dự án này là The Charm An Hưng, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Đô thị An Hưng. Tại đây sẽ xây dựng công trình hỗn hợp gồm 30 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tổng diện tích sàn hầm là 16.761 m2, tổng diện tích sàn phần nổi là 69.517 m2. 

Dự án này được cấp giấy phép xây dựng vào ngày 18/2/2022, đã khởi công từ quý I năm nay, dự kiến hoàn thành vào quý III/2024.

Về chủ đầu tư, theo tìm hiểu của người viết, Công ty An Hưng được thành lập vào ngày 4/1/2008, hiện có trụ sở tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội. 

Tính đến 9/8/2022, An Hưng có vốn điều lệ 159 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật doanh nghiệp là ông Phạm Anh Sơn. 

Bên cạnh An Hưng, ông Sơn đang đồng thời là Chủ tịch HĐQT, cổ đông sáng lập của CTCP Đầu tư Sông Nhuệ, một doanh nghiệp cũng được thành lập từ năm 2008, vốn điều lệ tính đến tháng 8/2018 là 24 tỷ đồng. 

Trở lại với An Hưng, trên thị trường bất động sản, doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư khu đô thị mới An Hưng tại quận Hà Đông với tổng diện tích 29,45 ha, thuộc chùm đô thị mới phía tây Hà Nội, nằm trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài (Nguyễn Thanh Bình).

Dự án này được khởi công vào quý I/2008, bao gồm hơn 600 căn biệt thự, nhà liền kề; 11 tòa nhà cao 29 - 75 tầng với các tổ hợp khu trung tâm thương mại - dịch vụ - văn phòng - căn hộ cao cấp và các hạng mục phụ trợ.

An Hưng cho biết, từ quý II/2012, dự án đã bắt đầu bàn giao khoảng 626 căn biệt thự và nhà liền kề.

Ngoài ra, An Hưng đang triển khai kinh doanh một số lĩnh vực khác, như xây dựng công trình đân dụng; lắp đặt trang thiết bị cho công trình xây dựng; hoàn thiện công trình xây dựng; cho thuê thiết bị xây dựng; môi giới, đấu giá bất động sản…

Dưới đây là một số hình ảnh về khu đất dự án The Charm An Hưng:

 Bảng thông tin bên ngoài dự án.

 Phía tây bắc giáp đường Nguyễn Thanh Bình và tòa Nam Cường Building. Các mặt còn lại giáp dự án Usilk City và The Pride Hải Phát.

Khu đất dự án đã giải phóng mặt bằng, đang triển khai xây dựng.

Khu đất này thuộc Khu đô thị mới An Hưng do CTCP Đầu tư Đô thị An Hưng làm chủ đầu tư.

 Tại đây sẽ xây dựng công trình cao 30 tầng nổi và 3 tầng hầm.

 Dự án này được khởi công vào quý I/2022, dự kiến hoàn thành trong quý III/2024.

Video: Hoàng Huy.