Du lịch

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang

Diệu Linh 19:45 | 28/07/2019
Hơn thế, những tác phẩm nghệ thuật được phô bày ở nhiều nơi trong thành phố, với một số được giấu kín trong những con hẻm và sau những ngôi nhà. Du khách đến đây có thể tìm và chụp lại nhiều tác phẩm nhất có thể như tham gia một cuộc "săn tìm kho báu," trải nghiệm vô cùng thú vị.
penang-travel-guide-1200x800

Penang của Malaysia được International Living bình chọn là một trong những vùng biển tuyệt vời nhất trên thế giới để thăm thú và sinh sống.

Nơi đây có sự pha trộn độc đáo giữa kiến trúc, nghệ thuật đường phố và ẩm thực hawker, có thể khiến những người nước ngoài đến đây phải choáng ngợp.

Dưới đây là một số điểm đến đáng thăm thú tại Penang mà du khách không nên bỏ qua.

Nghệ thuật đường phố

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 2.

(Nguồn: willflyforfood)

Thành phố George Town - Thủ phủ của Penang giống như một phòng trưng bày nghệ thuật đường phố trong những năm gần đây. Tới đây, du khách sẽ thấy rất thú vị khi được chiêm ngưỡng những bức tranh đa dạng về kích thước, phong cách, chủ đề và cách thức truyền tải trên chất liệu những ngôi nhà di sản thời tiền chiến.

Hơn thế, những tác phẩm nghệ thuật được phô bày ở nhiều nơi trong thành phố, với một số được giấu kín trong những con hẻm và sau những ngôi nhà. Du khách đến đây có thể tìm và chụp lại nhiều tác phẩm nhất có thể như tham gia một cuộc "săn tìm kho báu," trải nghiệm vô cùng thú vị.

Penang thường nóng, đặc biệt là vào buổi chiều nên có một cách "dễ chịu" với du khách khi tìm kiếm các bức tranh đường phố là thuê chiếc xích lô hoặc xe lôi đạp. Hãy nhờ tài xế đưa bạn đi thăm những bức bích họa chính nếu bạn không muốn tự tìm.

Ở George Town, bạn sẽ có thể thuê xích lô rất dễ dàng và nhanh chóng, vì đường phố nơi đây có rất nhiều xích lô.

Các ngôi nhà di sản (Heritage House) ở George Town

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 3.

(Nguồn: willflyforfood)

George Town là một Thành phố Di sản Văn hóa đã được UNESCO công nhận và là nơi có bộ sưu tập những ngôi nhà tiền chiến lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu đi bộ xung quanh thành phố, bạn sẽ lạc vào một thời đại khác, nơi không có sự tồn tại của ôtô.

Rất nhiều trong số những ngôi nhà di sản đã bị đổ nát và cần được phục chế nhưng khung cảnh thành phố vẫn rất đáng để bạn đắm chìm.

Dinh thự Pinang Piranakan

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 4.

(Nguồn: willflyforfood)

Tòa biệt thự màu bạc hà trên đường Church này là một trong những bằng chứng được lưu giữ tốt nhất về cuộc sống giàu có của người Peranakan sống ở Penang.  Nơi đây đã từng là nhà của Chung Keng Kwee, một ông trùm khai thác thiếc tự thân, người giàu có nhất Penang.

Nếu bạn quyết định chỉ tới thăm duy nhất một bảo tàng nhà di sản ở George Town thì đây chính là nơi bạn nên đến.

Chew Jetty

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 5.

(Nguồn: willflyforfood)

Chew Jetty là một ví dụ điển hình của những ngôi làng trên biển clan jetty. Clan jetty là một ngôi làng bên bến tàu gồm rất nhiều những ngôi nhà gỗ xây trên cột.

Từ hơn một thế kỷ trước, những người dân di cư nghèo từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đến Penang và làm việc gần cảng đã xây dựng những ngôi nhà này. Họ không có đủ tiền để sống trên đất liền, vì vậy họ đã xây những ngôi nhà trên mặt nước.

Ngôi làng Chew Jetty được đặt tên như vậy là bởi vì đây là nơi sinh sống của dòng họ Chew, một dòng họ hiện vẫn sinh sống ở đây. Đây cũng là một trong sáu ngôi làng clan jetty còn tồn tại ở Penang cho đến ngày nay.

Nhà thờ họ Khoo (Khoo Kongsi)

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 6.

(Nguồn: willflyforfood)

Khoo Kongsi là nhà thờ họ uy nghi nhất ở Penang và là một trong những điểm đến của George Town hấp dẫn du khách nhất. Trong tiếng Trung, kongsi nghĩa là nhà thờ họ, vì vậy tên Khoo Kongsi có nghĩa là nhà thờ họ Khoo.

Trong quá khứ, những người họ Khoo nằm trong số những thương nhân Trung Quốc giàu nhất ở Penang và đã xây nhà thờ họ này vào năm 1906 khi họ ở đỉnh cao của sự giàu có và nổi tiếng.

Đền Kek Lok Si

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 7.

(Nguồn: willflyforfood)

Kek Lok Si là một trong những đền thờ Phật giáo lớn và quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn thích thăm thú các đền thờ, nơi đây sẽ cho bạn một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Còn nếu bạn thích trải nghiệm ẩm thực, đây là điểm đến chắc chắn phải có trong lịch trình của bạn. Hai trong số những quầy ẩm thực hawker huyền thoại nhất của Penang là Sister Curry Mee và Air Itam Asam Laksa đều nằm ở khu vực này.

Vườn gia vị nhiệt đới

Những nơi nhất định phải 'ghé thăm' khi đặt chân đến Penang - Ảnh 8.

(Nguồn: willflyforfood)

Nằm ở Batu Feringghi, vườn Tropical Spice là một ốc đảo rộng hơn 3ha với hơn 500 loài thực vật địa phương. Ở đây, người ta cũng mở một trường dạy nấu ăn và một nhà hàng để người tham quan có thể học hỏi và trải nghiệm ẩm thực Đông Nam Á.

Du lịch
chọn