'Những nút like hay share của Facebook, Twitter, Instagram thật rác rưởi'!

Đó là câu nói của Linus Torvalds, người sáng lập Linux khi bàn về việc các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay đã vô tình cổ xúy cho những hành vi xấu.

YouTube, Facebook, Twitter đang lan truyền như một dịch bệnh

Những nút like hay share của Facebook, Twitter, Instagram thật rác rưởi! - Ảnh 1.

YouTube, Facebook, Twitter đang lan truyền như một dịch bệnh. (Ảnh: Cnet).

Ngày nay, thật khó để tìm ra một người không thích dùng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter. Và Linus Torvalds là một trong số những người hiếm hoi đó.

Linus Torvalds là người đã tạo ra phần mềm Linux, cạnh tranh trực tiếp với MacOS của Apple và Windows của Microsoft dường như rất kín kẽ trong việc đưa ra các quan điểm về Facebook, Twitter hay Instagram.

Tuy nhiên, khá bất ngờ trong một bài phỏng vấn mới đây, cha đẻ của Linux đã cho rằng các phương tiện truyền thông xã hội là vấn đề lớn nhất mà ngành công nghệ đang gặp phải.

"Tôi thực sự ghét các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại như Facebook, Twitter, Instagram. Chúng dường như là những căn bệnh để lây lan những hành vi xấu cho xã hội", ông nói.

"Những nút like hay share thật rác rưởi. Không hề có một sự kiểm soát và kiểm chứng trên môi trường mạng xã hội. Những cái nhấp chuột không có trách nhiệm, những hành vi vô đạo đức lan tràn khắp nơi", vị kĩ sư này chia sẻ thêm.

Torvalds là người đầu tiên phát minh ra Linux vào năm 1994. Trong làng công nghệ thế giới, ông được biết đến là một con người rất thẳng thắn. Tuy nhiên, Torvalds không phải là người duy nhất chán ghét các phương tiện truyền thông xã hội.

Các cuộc khảo sát gần đây đã cho kết quả rằng, số lượng người dùng các trang mạng xã hội đã bị giảm đi đáng kể trong nhiều năm qua. Một phần nguyên nhân đến từ các nội dung như quấy rối, xâm hại, khủng bố tràn lan trên Facebook hay YouTube.

Nguyên nhân sâu xa của việc này đó là trên môi trường mạng xã hội, tất cả người dùng đều có thể ẩn danh và mọi hành động đều không bị suy xét hay chịu trách nhiệm, Torvalds cũng cho biết.

Facebook, Twitter và Instagram đã không đưa ra bình luận nào về ý kiến này của Linus Torvalds.

Tag:
chọn