Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Thành phố Giao lưu

Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua dự án khu đô thị TP Giao lưu kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.

Dự án Thành phố Giao lưu thực hiện theo Quyết định số 5994/QĐ-UB ngày 28/8/2002 và Quyết định số 3823/QĐ-UB ngày 18/06/2004 của UBND TP Hà Nội về việc thu hồi 973.977 m2 đất tại thị trấn Cầu Diễn và xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm và phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy giao cho Công ty Đầu tư và Xây dựng Vigeba để thực hiện đầu tư. Theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, dự án bao gồm đầy đủ chức năng nhà ở, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ điều hoà... có tổng mức đầu tư 500 triệu USD.

  Xem ngay: Đường sẽ mở ở Hà Nội mới nhất

Theo quy hoạch phân khu H2-1, dự án KĐT TP Giao lưu hiện còn một số tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch như đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đến Phan Bá Vành. Tuyến đường này có điểm đầu ở nút giao Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng.

Đoạn qua khu vực nghĩa trang Đồng Xa, thuộc dự án KĐT TP Giao lưu và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Tuyến đường đi qua đường Trần Vỹ, HV Tư pháp, khu nhà ở Minh Giang.

Đoạn qua chung cư CT3 Phú Diễn, tuyến giao với đường từ KĐT Goldmark City đến đường số 2 của KĐT TP Giao lưu.

Tuyến kết thúc ở đường Phan Bá Bành, đoạn qua dự án B5 Cầu Diễn và gần đầu ngõ 2 Phan Bá Vành.

 

Toàn cảnh tuyến đường sẽ mở nêu trên.

 Một tuyến đường khác đáng chú ý cũng nối Phạm Văn Đồng với Phan Bá Vành, đoạn đầu qua Trụ sở Bộ Công An và tuyến đường số 1, dự án KĐT TP Giao lưu.

Theo đó, tuyến đường này giao với đường số 1 tại khu vực nghĩa trang Đồng Xa. Đường số 1 cũng kéo dài đến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài nêu trên.

Tuyến đường này cũng giao với đường số 2 kéo dài đến chung cư CT3 Phú Diễn.

Tuyến đường số 2 trên thực tế hiện chưa hoàn thiện, theo quy hoạch, tuyến đường này sẽ hướng sang khu chung cư CT3 Phú Diễn, đến KĐT Goldmark City.

Đây là đoạn tuyến số 2 kéo dài qua chung cư CT3 Phú Diễn.

Tuyến đường từ Bộ Công an đến Phan Bá Vành theo quy hoạch đi qua đường số 2 kéo dài, qua dự án B5 Cầu Diễn.

Một tuyến đường quy hoạch khác cũng đang mở ở KĐT TP Giao lưu là đường số 23. Trong ảnh là một đoạn của tuyến đã xây dựng. Đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến Võ Chí Công đã làm được một phần.

Từ đoạn giao với đường số 9 đến đường Phan Bá Vành, tuyến đường này chưa GPMB.
Đoạn cuối giao với đường Phan Bá Vành hiện còn một vài nhà dân.

Cũng theo quy hoạch phân khu H2-1. tuyến đường số 1 từ KĐT TP Giao lưu sau khi đi qua dự án chung cư Thái Hà sẽ nối với trục Tây Thăng Long.

Tuyến đường này chỉ còn một đoạn ngắn từ khu vực đường tàu đến đường Cầu Noi và Tây Thăng Long.

KĐT TP Giao lưu cũng có một tuyến đường ngắn khác kết nối với đường Phan Bá Vành là đường số 8. Hiện tuyến đường này cũng chỉ còn vài chục mét.

  (Sơ đồ trong bài viết được vẽ tương đối, căn cứ theo quy hoạch phân khu H2-1).