Bánh mì nướng kaya – món ăn vặt quen thuộc ở Singapore
Nghe có vẻ đơn giản nhưng bánh mì nướng kaya lại chính là món ăn vặt và món ăn sáng rất được ưa thích đối với người dân đảo quốc sư tử. Bánh được đem nướng trong lò, sau đó phết đều vào mặt trong của 2 lớp bánh bằng mứt kaya – một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt được làm từ dừa hoặc trứng.
Bánh còn được kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm. Loại bánh mì này có hương vị ngon ngọt, độc đáo với mùi trứng thơm ngon, kẹp giữa là nhân sóng sánh thơm phức.
Bánh mì Kaya được hầu hết người dân Singapore ưa thích. (Ảnh: IVIVU, du lịch Phương Nam)
Dimsum
Bộ điểm tâm Dimsum phổ biến bao gồm: BBQ Pork Bun – bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món khác nữa.
Những chiếc bánh dimsum có hình dáng rất dễ thương. (Ảnh: foody, IG/atet_thefoodie)
Bánh mì Roti Prata
Roti Prata là loại bánh kếp được làm từ bột mì cán mỏng đem nướng, phổ biến với các dạng khác nhau với việc cho thêm bơ, trứng, nấm, hành tây hoặc sô cô la vào bên trong nhân bánh.
Bột mì được nhào nhiều lần thành những lớp mỏng trước khi gập mép. Tại một số cửa hàng, bột được nhào mỏng, sau đó đem nướng trên một chiếc chảo bằng kim loại. Món bánh Roti Prata này thường được ăn kèm với nước sốt cà ri cá, gà, hoặc cũng có thể là đường.
Bánh Roti Prata được bán với giá rất rẻ. (Ảnh: Vietnamsingapore, IG/potupotu_, IG/jimmyfooddiary)
Thịt nướng Satay
Thịt nướng Satay là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Singapore mà du khách không thể bỏ qua. Đây là món thịt được ướp với nghệ và nướng trên bếp than hồng. Satay có nguồn gốc từ Indonesia và trở thành món ăn nổi tiếng ở các quầy hàng bán rong ở Singapore.
Các loại thịt dùng cho món xiên nướng này gồm có thịt gà, thịt bò và cả thịt lợn được bày bán tại các cửa hàng của người Trung Quốc. Thịt nướng satay thường được ăn kèm với bánh gạo, hành tây và dưa chuột.
Thịt nướng satay cũng là một món ăn vặt rất nổi tiếng của Singapore. (Ảnh: IG/kaleeeeeeee, friedchillies, IG/manolo_wn)
Otah-Otah
Otah-Otah được làm từ bột cá thu và trộn ướp với các gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa. Sau đó, cho vào lá dừa hoặc lá chuối bọc lại và nướng trên than hoa cho đến khi món ăn dậy mùi thơm nức thì lấy xuống thưởng thức.
Những chiếc bánh Otah-Otah hấp dẫn. (Ảnh: HappyCow, IG/hungry_lesmo)
Trà sữa Ấn Teh tarik
Teh tarik hay còn gọi là trà kéo vốn được xuất xứ từ Ấn Độ và nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở Singapore. Trà có vị thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly mà bạn không thể bỏ lỡ sau khi đã thưởng thức vô vàn món ngon. Không chỉ uống, nếu may mắn, bạn còn có dịp xem người bán biểu diễn nghệ thuật rót trà điệu nghệ.
Trà sữa Ấn Teh tarik được pha chế rất độc đáo. (Ảnh: IG/kosmo_online, voz.party)
Nem cuốn Popiah
Bánh Popiah được làm từ một loại bột mì cán mỏng và rưới một loại nước sốt ngọt được gọi là hoisin. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải.
Popiah là món ăn vặt rất được lòng du khách. (Ảnh: thestar, IG/nellykartiniwijaya, IG/annilynhousewefecooking)
Đá bào
Món ăn vặt hấp dẫn này có hình chóp núi được đặt trong tô hoặc cốc cao, sau đó được xịt thêm sữa đặc hoặc xi-rô hồng tạo nên màu sắc bắt mắt. Một số phiên bản đá bào khác người ta còn cho thêm kem hoặc si rô sầu riêng và sô cô la.
Đá bào là một món ăn vặt đầy màu sắc của đảo quốc sư tử. (Ảnh: IG/quynhdoan951019, IG/jtty.scarlet, IG/banh_thi_lua)