Nối gót Amata và Idico, nhà Cholimex cũng muốn làm khu công nghiệp ở Cù Bị

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Bến Lức (thành viên Cholimex) vừa được chấp thuận khảo sát lập quy hoạch KCN tại Cù Bị, huyện Châu Đức. Vào năm 2021, hai ông lớn KCN là Amata và Idico cũng đã tìm kiếm cơ hội đầu tư tại dự án này.

 Một góc huyện Châu Đức. (Ảnh: UDEC).

Ngày 27/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chấp thuận cho CTCP Đầu tư và Xây dựng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - Bến Lức khảo sát, nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp - đô thị Cù Bị, huyện Châu Đức.

Trước đó, vào quý IV/2021, khu công nghiệp - đô thị Cù Bị đã đón hai doanh nghiệp lớn trong mảng khu công nghiệp tìm về khảo sát đầu tư, gồm Tập đoàn Amata (Thái Lan) và Tổng Công ty IDICO - CTCP (Mã chứng khoán: IDC).

Về Vĩnh Lộc - Bến Lức, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4/2008, có trụ sở tại huyện Bến Lức, Long An. Tính đến cuối năm 2021, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 120 tỷ đồng, trong đó CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex, mã chứng khoán: CLX) nắm 24% vốn góp. 

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý I, Cholimex cho biết, tính đến 31/3/2022, Cholimex đang góp vốn hơn 61 tỷ đồng vào Vĩnh Lộc - Bến Lức.

Cholimex được ra đời từ năm 1983 với một phần vốn góp của Nhà nước, vốn điều lệ tính đến tháng 3/2022 là 866 tỷ đồng. Doanh nghiệp này chuyên hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng, cho thuê văn phòng, kho bãi, đầu tư tài chính, dự án. 

Khu công nghiệp cũng là một mảng được Cholimex đầu tư mạnh mẽ. Hiện nay, doanh nghiệp đang đầu tư vào KCN Vĩnh Lộc (207 ha), KCN Vĩnh Lộc mở rộng (56 ha), KCN Vĩnh Lộc 3 (217 ha).

Trong mảng bất động sản dân dụng, Cholimex đang triển khai dự án Cao ốc Cholimex (quận 5, TP HCM) và khu dân cư - tái định cư Vĩnh Lộc A (44 ha).

chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.