Nokia 3310 hoạt động liên tục trong 17 năm

Một người sở hữu Nokia 3310 cho rằng máy của ông là chiếc di động vẫn đang dùng lâu đời nhất tại Anh, dù nó từng bị ngâm trong máy giặt.

Dave Mitchell, 49 tuổi, nói với Yahoo rằng chiếc Nokia 3310 mà ông đang dùng đã hoạt động liên tục trong suốt 17 năm qua. Người đàn ông đến từ Anh cho biết thiết bị từng "lội nước", được sử dụng khi ông tham gia chiến trường tại Iraq và vài tuần mới phải sạc một lần.

nokia 3310 hoat dong lien tuc trong 17 nam
Nokia 3310 được ví là chiếc điện thoại "thần thánh" vì độ bền cao.

"Thiết bị đã trải qua chặng đường cùng tôi. Máy từng bị rơi nhiều lần, xuống nền nhà, trong nước sốt, thậm chí ngâm trong máy giặt",

Mitchell nói. "Mỗi lần vậy tôi chỉ cần làm sạch, sấy khô và khi bật lên nó vẫn hoạt động. Nokia 3310 là chiếc điện thoại không thể bị phá hủy".

Chia sẻ về cuộc sống gắn liền với chiếc điện thoại "cục gạch", Mitchell cho biết ông có một chiếc máy ảnh và sẽ dùng nó khi cần, ông không chụp hình selfie. Ông chỉ thích sử dụng Internet trên máy tính, muốn hạn chế các tác động không tốt từ smartphone. Song Mitchell thừa nhận rằng ông sẽ không tìm được những thông tin nhanh chóng mà chỉ một chiếc điện thoại có kết nối Internet mới làm được.

"Tôi đã trả lại cho con trai một chiếc di động mới hơn có kết nối Internet vì không cần đến nó. Nhu cầu của tôi hết sức đơn giản, một chiếc điện thoại có chức năng tính toán và trò giải trí như Snake 2 khi tôi chán", Mitchell nói.

nokia 3310 hoat dong lien tuc trong 17 nam
Ảnh chế Nokia 3310 được dùng để phá cửa.

Nokia 3310 đã bán được 126 triệu chiếc kể từ khi sản phẩm này xuất hiện trên thị trường vào năm 2.000. Máy có vỏ làm từ chất liệu chất lượng cao, giúp thiết bị trở nên bền bỉ và hoạt động ổn định. Độ bền của Nokia 3310 đã được nhiều người công nhận và trở thành biểu tượng thông qua hàng loạt tranh hài hước.

nokia 3310 hoat dong lien tuc trong 17 nam Dòng "N-series" huyền thoại của Nokia có thể được hồi sinh

Mặc dù đã biến mất nhưng dòng "N-series" của Nokia có lẽ đã trở thành huyền thoại đối với những ai đam mê công nghệ ...

nokia 3310 hoat dong lien tuc trong 17 nam Nokia 6: Sự trở lại của thương hiệu điện thoại Phần Lan

Nokia 6 có điểm cộng về thiết kế và màn hình, với mức giá ở phân khúc xách tay dưới 9 triệu đồng. Sản phẩm ...

nokia 3310 hoat dong lien tuc trong 17 nam 10 chiếc điện thoại di động có hình dáng quái đản nhất từ trước đến nay

Đa số các thiết kế di động có hình dáng kỳ lạ đều gây sự chú ý rất lớn từ người tiêu dùng, nhưng lại ...

chọn
4 tỉnh thành phía Nam thống nhất phát hành trái phiếu làm vành đai 3 TP HCM
Theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, cả 4 tỉnh, thành phố có cao tốc đi qua đều thống nhất phương án phát hành trái phiếu để huy động vốn cho dự án vành đai 3 TP HCM.