Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh giải thích câu nói 'để chị lo' từng khiến dư luận phẫn nộ

Bà Nga cho rằng chưa từng nghĩ đến việc "dùng tiền mua tất cả", mà bà sẽ có trách nhiệm trước pháp luật và gia đình của các nạn nhân.

Ngày 17/6, trong phiên xử bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", một vị trong hội thẩm nhân dân đưa ra câu hỏi về phát ngôn "để chị lo" của bị cáo từng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

DSC05256

Vị hội thẩm nhân dân thẩm vấn bị cáo về câu nói "để chị lo". (Ảnh: Bách Hợp).

"Câu 'để chị lo' nhầm mục đích gì?", vị này thẩm vấn. Bà Nga cúi mặt, giọng nấc nghẹn: "Bị cáo từ quê vào và không quen biết ai ở Sài Gòn. Chữ 'lo' ở đây là giọng vùng miền của bị cáo, có nghĩa là 'chịu trách nhiệm'. Bị cáo muốn có trách nhiệm trước pháp luật và có trách nhiệm lo lắng cho gia đình của nạn nhân. Bởi vậy, hôm xảy ra vụ án bị cáo vẫn ngồi im ở đó, không chạy đi đâu cả".

Vị hội thẩm sau đó tiếp lời: "Rất nhiều người bức xúc với câu nói đó, cho rằng từ trước đến giờ bị cáo quen sống trong giàu có, vun tiền ra để giải quyết. Bị cáo giải thích sao về việc này?".

DSC05248

Bà Nguyễn Thị Nga tại tòa. (Ảnh: Bách Hợp).

"Bị cáo xin lấy con mình ra để làm bằng chứng, bị cáo chưa từng nghĩ rằng có tiền sẽ mua tất cả. Bị cáo chỉ muốn nói mình sẽ có trách nhiệm, bù đắp cho gia đình bị hại", bà Nga trình bày. Ngừng một lát, người phụ nữ tiếp lời: "Bị cáo đã khiến gia đình và người thân lo lắng, tổn thất về kinh tế rất nhiều và con bị cáo thiếu vắng mẹ".

Bà Nga cho biết, chồng hiện 80 tuổi và mắc bệnh ung thư, còn người con bị tự kỉ. Vì làm ăn thua lỗ, trước khi vụ tai nạn xảy ra, gia đình bà phải vay ngân hàng số tiền 14 tỉ đồng và chưa có khả năng chi trả.

DSC05244

Luật sư bào chữa cho bà Nga. (Ảnh: Bách Hợp).

Khoảng 10h50, phiên xử kết thúc phần tranh luận. Khi được gọi lên nói lời sau, giọng bà Nga nấc nghẹn. Người phụ nữ cúi đầu, bày tỏ sự hối hận và mong được bù đắp cho nạn nhân. "Bị cáo vô cùng xin lỗi đến những ai quan tâm đến vụ tai nạn này. Sau khi thi hành án xong, bị cáo sẽ đến từng gia đinh đình bị hại để xin lỗi và tiếp tục khắc phục hậu quả cho họ", bị cáo nói.

Trước đó, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 3 đến 3 năm 6 tháng tù.

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h ngày 21/10/2018, sau khi uống rượu bia, bà Nga lái ôtô hiệu BMW từ nhà hàng do mình làm chủ tại quận 3 về nhà ở quận 12.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà này đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Ôtô tiếp tục tông vào một taxi rồi dừng lại.

Tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

Cơ quan điều tra xác định nồng độ cồn của bà Nga thời điểm gây tai nạn lên đến 0,94 mg/l lít khí thở. Bà này thừa nhận đã uống nhiều bia rượu nhưng cho rằng "còn rất tỉnh táo".

Theo lời người phụ nữ, khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp phanh nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

Trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình bị hại đã có đơn xin bãi nại cho bị cáo.

chọn