'Nữ tướng dầu khí' Hồ Ngọc Yến Phương chính thức được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc – Giám đốc tài chính Vietjet

Mới đây, HĐQT CTCP Hàng không Vietjet (Mã: VJC) vừa bổ nhiệm bà Hồ Ngọc Yến Phương giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc – Giám đốc tài chính của công ty thay cho ông Trần Hoài Nam.
 

Theo giới thiệu, bà Hồ Ngọc Yến Phương sinh năm 1967 người gốc Huế được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính phụ trách tài chính kế toán của Công ty.

Ngoài ra, bà còn là thạc sỹ tài chính kế toán quốc tế tại Trường đại học Swinburne (Úc), được bổ nhiễm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc PVD từ tháng 7/2008.

nu tuong dau khi ho ngoc yen phuong chinh thuc duoc bo nhiem lam pho tong giam doc giam doc tai chinh vietjet

Trước đó, bà Phương đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại PVD và các công ty khác, như Trưởng phòng Tài chính PVD, Giám đốc Tài chính (CFO) Công ty S-Telecom (Sfone), Financial Controller của Công ty Holcim Việt Nam, Giám đốc tài chính của SYM.

Bà Yến Phương là một trong những người đầu tiên đặt nền tảng và góp phần lớn xây dựng bộ máy quản trị tài chính chuyên nghiệp và bài bản thông qua việc triển khai thành công Dự án Quản trị doanh nghiệp ERP Oracle EBMS cho PV Drilling.

Có công lớn trong các thương vụ sáp nhập của PV Drilling trên thị trường chứng khoán như thương vụ PVD với PVD Invest hay PVD phát hành 40 triệu cổ phiếu năm 2013.

Theo báo cáo tài chính quý III của Vietjet, lợi nhuận quý III của công ty tăng 59%, so với cùng kỳ năm 2017, công ty mẹ của hãng hàng không Vietjet ghi nhận doanh thu đạt 12.712 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế lên đến đến 1.709 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải về lợi nhuận, đại diện Vietjet cho hay nhờ việc tăng cường thêm đội máy bay mới, hiện đại, mở thêm nhiều đường bay quốc tế, chủ động điều chỉnh tải cung ứng mùa thấp điểm với tỉ lệ lấp đầy các chuyến bay đạt xấp xỉ 89%. Các sản phẩm, dịch vụ phụ trợ cũng tăng trưởng mạnh với doanh thu 2.177 tỉ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ 2017.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA.Văn hoá An toàn là một phần quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp Vietjet, được quán triệt từ lãnh đạo đến mỗi nhân viên trên toàn hệ thống.

Hiện nay Vietjet đang khai thác mạng đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và hơn 30 điểm đến trong khu vực tới Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Công, khai thác đội tàu bay hiện đại A320 và A321 với độ tuổi bình quân là 3,3 năm.

nu tuong dau khi ho ngoc yen phuong chinh thuc duoc bo nhiem lam pho tong giam doc giam doc tai chinh vietjet Vietjet ký hợp đồng mua 50 máy bay Airbus giá trị 6,5 tỉ USD

Máy bay A321neo Vietjet đặt mua được tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm ...

nu tuong dau khi ho ngoc yen phuong chinh thuc duoc bo nhiem lam pho tong giam doc giam doc tai chinh vietjet Vietjet tăng trưởng 105% doanh thu quý III, tỉ trọng quốc tế chiếm 50%

Tổng lợi nhuận trước thuế của hãng đạt 1.709 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kì, tỉ lệ lấp đầy các chuyến bay đạt ...

nu tuong dau khi ho ngoc yen phuong chinh thuc duoc bo nhiem lam pho tong giam doc giam doc tai chinh vietjet CEO Vietjet Air: Nữ tỉ phú tự thân và ước mơ máy bay giá rẻ cho người Việt

Với tài năng và bản lĩnh khác biệt, nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã đưa Vietjet trở thành hãng hàng không lớn thứ ...

nu tuong dau khi ho ngoc yen phuong chinh thuc duoc bo nhiem lam pho tong giam doc giam doc tai chinh vietjet CEO Vietjet được vinh danh 'Doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu'

Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet trong việc kết nối kinh tế, thương mại ...

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.