Ocean Group sẽ tái khởi động các dự án bất động sản

Ocean Group cho biết sẽ thực hiện tái cơ cấu tài chính và tái khởi động các dự án bất động tạo lợi nhuận trong những năm tiếp theo. Năm nay, công ty dự định rót hơn 1.000 tỷ đồng cho hai dự án tại Hà Nội và TP HCM.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã chứng khoán: OGC) vừa có văn bản giải trình liên quan đến việc Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) chuyển cổ phiếu OGC từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo do công ty ghi nhận khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm đến cuối năm 2021.

Theo đó, Ocean Group cho biết đang thực hiện tái cơ cấu tài chính một số khoản đầu tư, phương án tài chính để xử lý các khoản công nợ phải thu khó đòi tồn tại trong nhiều năm và thực hiện các phương án khác để duy trì, khôi phục và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết sẽ có phương án tái khởi động các dự án bất động sản, từ đó tạo ra lợi nhuận trong các năm tiếp theo vào giảm các khoản lỗ lũy kế trên báo cáo tài chính của công ty. 

Về kế hoạch đối với các dự án bất động sản của Ocean Group trong năm nay, công ty cho biết sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị đầu tư để triển khai dự án. Trong đó, tổng đầu tư cho hai dự án Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cho thuê tại số 25 Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm, Hà Nội và dự án Tổ hợp văn phòng - trung tâm thương mại Legafashion House tại phường 14, quận 10, TP HCM là trên 1.000 tỷ đồng. 

Dự án Legafashion House tại TP HCM. (Nguồn: GDI Group, một trong những chủ đầu tư của dự án cùng với Ocean Group). 

Bên cạnh đó, công ty sẽ rút vốn tại hai dự án Công viên Hồ Điều Hòa (Hà Nội), Licogi 19 (Hà Nội) và làm việc lại với đối tác để tiếp tục thực hiện hoặc rút vốn tại dự án Gia Định Plaza (TP HCM). Đồng thời, công ty cho biết sẽ đánh giá lại về tính pháp lý và tính khả thi của các dự án khác. 

Đối với mảng bất động sản khu công nghiệp, Ocean Group có kế hoạch nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, đánh giá để đề xuất thực hiện, phát triển, đầu tư, hợp tác đầu tư từ 1 - 2 dự án mới. 

Quý I/2022, công ty đạt doanh thu thuần gần 102,5 tỷ đồng, tăng nhẹ so với con số 101,9 tỷ đồng cùng kỳ. Do chi phí tài chính trong kỳ tăng cao sau khi trích lập dự phòng các khoản đầu tư tài chính, công ty báo lỗ sau thuế 38,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 26,4 tỷ đồng. 

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.