Khoảng sân trước nhà của gia đình chị Oanh khiến nhiều người ngẩn ngơ ngắm nhìn dù mới trồng chưa được bao lâu.
Từ cổng vào nhà đến khoảng sân vườn được chia các khu vực rõ ràng và mạch lạc với lối đi, nơi uống nước trò chuyện, các vòm hồng và các khu vực bồn trồng hoa. Không gian sân vườn nhà chị Oanh chỉ rộng khoảng 40m2 nhưng bằng tình yêu bất tận với hoa cỏ, thiên nhiên, chị Oanh đã tạo cho gia đình mình vườn hồng đẹp như mơ khiến ai ngắm cũng xuýt xoa vì đẹp.
 |
Chị tạo các vòm hồng để trồng hồng leo. |
 |
Phía bên hông nhà được trồng thêm các loài hoa khác. |
 |
Ban công cũng được trồng hồng. |
 |
Góc vườn xanh tươi. |
 |
Chị Oanh bên khoảng sân vườn do chồng thiết kế. |
Chị Oanh bộc bạch, chị yêu hoa, yêu cây cỏ, đặc biệt là hoa hồng vì có hương thơm quyến rũ. Chị cũng muốn trồng hoa, trồng cây trước nhà để dạy các con về tình yêu thiên nhiên, cảm nhận được cái đẹp từ thiên nhiên.
Khoảng sân vườn trước nhà cũng là nơi cả gia đình sum họp trong bữa chiều, bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng với ly cà phê thơm nồng trong không gian ngập hương hoa. Mọi giác quan như được đánh thức để ngày mới tràn đầy năng lượng cũng như tâm trạng thật vui, thật hứng khởi để bắt đầu mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi hơn.
 |
Bộ bàn ghế trắng được đặt ngay lối đi để mọi người tiện ngắm hoa trong vườn. |
 |
Chị Oanh trồng chủ yếu là hồng ngoại. |
 |
Dù mới trồng nhưng hoa hồng đã nở rực rỡ. |
Chủ nhân của khu vườn tâm sự: “Để có được khu vườn như ngày hôm nay phải cảm ơn ông xã rất nhiều. Vì giấc mơ về một ngôi nhà tràn ngập hoa lá khi còn nhỏ đã bị gián đoạn nhiều năm, nên khi xây ngôi nhà mới ông xã cũng gắng công tìm được lô đất khá rộng để vợ chồng thỏa mãn đam mê.
Mọi ý tưởng dường như có sẵn trước khi làm nhà với mục tiêu tiết kiệm diện tích sao cho trồng được nhiều hoa nhất, các lối đi đều được lát đá tự nhiên xen với cỏ Nhật nhằm mục đích phủ xanh nhất có thể. Các đường viền đều được làm bằng sắt uốn duyên dáng sơn trắng nổi bật với màu xanh tăng thêm vẻ mỹ quan cho vườn”.
Khoảng sân trước nhà của gia đình chị Oanh có nhiều nắng nên được ưu tiên trồng nhiều hồng với những dòng hoa nội nổi bật và số nhiều là hồng ngoại. Khu vườn bên hông nhà ít nắng hơn nên được sử dụng để trồng những loài hoa ưa bóng râm. Có khu vườn, quỹ thời gian của chị Oanh eo hẹp hơn. Chị thường tranh thủ buổi sáng và chiều để chăm cây.
Để khu vườn được phát triển khỏe mạnh, chị Oanh bón phân định kỳ theo sự phát triển của cây, phát hiện sớm bệnh để có biện pháp phòng trừ. Các cây leo phải làm giàn, cây bụi cũng cần có khung đỡ đảm bảo cây vững vàng phát triển.
Chị Oanh chia sẻ thêm: “Việc chăm sóc cây ông xã cũng rất nhiệt tình. Anh ấy còn làm được rất nhiều việc như nhà vườn chuyên nghiệp như ghép mắt, ghép cành, chiết nhân giống để tặng bạn bè. Vì cả hai vợ chồng cùng yêu hoa và cùng nhau chăm sóc nên rất vui và ngày càng yêu mến tổ ấm của gia đình”.
|
Vườn hồng muôn màu khoe sắc trên mái tôn của nữ bác sĩ trẻ ở Bắc Giang
Ngôi nhà nhỏ của chị Thu Phương đẹp rực rỡ và ấm cúng nhờ vườn hồng muôn loài khoe sắc trên mái tôn.
|
|
Ngất ngây ngắm khoảng sân phủ triệu đóa hồng trong ngôi nhà vườn ở Ba Vì
Từ hàng rào đến bên hông nhà, từ vườn đến sân đều thơm hương dịu dàng của hàng triệu đóa hồng đang đua nhau khoe ...
|