Ông chủ của Louis Vuitton lại soán ngôi Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Theo tính toán của Forbes, Bernard Arnault – Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, đã trở thành người giàu thứ hai thế giới, với khối tài sản cá nhân ước tính khoảng 107 tỉ USD.
bernard-arnault

Bernard Arnault – Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, đã trở thành người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản cá nhân ước tính đạt khoảng 107 tỉ USD. (Ảnh: Reuters).

Bernard cũng là người giàu nhất châu Âu, đồng thời là ông chủ giàu nhất trong ngành thời trang xa xỉ của thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên trong thế kỉ này một người châu Âu được xếp hạng là người giàu thứ hai thế giới.

Theo Forbes, cơ hội để soán ngôi Jeff Benzos, trở thành người giàu nhất thế giới của Bernard cũng không còn xa, khi chỉ kém khối tài sản của ông chủ Amazon khoảng 5 tỉ USD.

Bộ ba Bezos, Bernard và Bill Gates (tài sản trị giá 106,9 tỉ USD), đang là ba tỉ phú giàu nhất trên thế giới, tính đến thời điểm hiện tại. 

Hồi tháng 3 năm nay, Bernard mới được xếp hạng là người giàu thứ 4 thế giới. Tài sản của ông lúc đó ước đạt 76 tỉ USD, thập chí còn giảm đi nhiều so với khối tài sản ròng trị giá 100 tỉ USD ông ấy nắm giữ năm 2016.

Tuy nhiên, kể từ tháng 3, cổ phiếu của LVMH – tập đoàn sở hữu thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, đã tăng vọt hơn 1/3 lần. Trong cuối tháng 10, cổ phiếu của LVMH tiếp tục tăng cao trước thông tin tập đoàn này đang có ý định thâu tóm hãng trang sức Tiffany nổi tiếng.

Tập đoàn LVMH do Bernard lãnh đạo, đang sở hữu 79 thương hiệu và 60 công ty con chuyên kinh doanh các mặt hàng xa xỉ như thời trang, nước hoa, mĩ phẩm, rượu vang, đồng hồ, trang sức và bán lẻ chọn lọc. Dưới thời Bernard, LVMH đã thực hiện hơn 20 vụ sáp nhập, thâu tóm kể từ năm 2008.

Các thương hiệu thời trang xa xỉ mang tính biểu tượng mà LVMH đang nắm giữ có thể dễ dàng kể tên như: Givenchy, Christian Dior, Celine, Fendi, Louis Vuitton, Marc Jacobs, Moët & Chandon, Dom Pérignon, Ardberg, Givenchy Parfums, Parfums Christian Dior, Tag Heuer, Hublot, và các khách sạn Cheval Blanc.

LVMH đang có mức vốn hóa thị trường khoảng 203 tỉ USD, so với mức 893 tỉ USD của Amazon và 1,1 nghìn tỉ USD của Microsoft.

Trước đó, vào ngày 16/7/2019, người sáng lập Microsoft Bill Gates cũng từng phải nhường lại ngôi á quân cho Bernard Arnault.

Ở thời điểm đó, tài sản ròng của vị tỉ phú đến từ châu Âu lên đến 107,6 tỉ USD, vượt hơn 200 triệu USD so với Bill Gates. Tuy nhiên sau đó, ông ông chủ thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp đã không giữ được vị trí này.

Arnault đã thu về hơn 39 tỉ USD trong năm 2019, mức tăng nhiều nhất trong số 500 người giàu có trong bảng xếp hạng trên. 

Vị trí người giàu thứ 2 thế giới của ông chủ Microsoft thay đổi liên tục trong vài năm gần đây.

Vào ngày 24/10 vừa qua, Bill Gates và ông chủ Amazon - Jeff Benzos đã hoán đổi vị trí người giàu nhất thế giới cho nhau, sau khi cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử giảm 7%, và được giao dịch ở mức 1,695 USD/cổ phiếu. Điều này đã kéo tụt tài sản ròng của Benzos xuống 102 tỉ USD so với 107 tỉ USD tài sản của Bill Gates. Nhà sáng lập Microsoft quay về vị trí người giàu nhất thế giới "vốn là của ông" trước đây.

Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, phiên giao dịch 25/10 đóng cửa, cổ phiếu của Amazon tăng trở lại giúp Benzos lấy lại vị trí số 1 trong daonh sách tỉ phú thế giới, với khối tài sản ròng 109,9 tỉ USD. Và Bill Gates trở lại vị trí thứ hai với 105,8 tỉ USD tài sản.

Trước đó, vào tháng 7/2018, Bill Gates cũng từng tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.


chọn