Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/4 đưa tin, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và ông Kim vừa kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều, cùng cam kết hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Yonhap) |
"Chúng tôi đã rút xuống còn hai quốc gia có thể trở thành điểm hẹn [cho cuộc gặp] và chúng tôi sẽ cho các bạn biết đó là nơi nào", Tổng thống Mỹ tuyên bố trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Nhà Trắng hôm 27/4.
Ông Trump cho biết sẽ gặp ông Kim vào tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu. Ngày 26/4, ông chủ Nhà Trắng nói có 5 địa điểm và có 3 hoặc 4 thời điểm đang được xem xét. Một ngày sau, ông đã rút ngắn số địa điểm tiềm năng xuống còn "2 hoặc 3".
Các địa điểm được cân nhắc có thể trở thành nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gồm Thụy Sĩ - nơi ông Kim Jong Un từng theo học - Mông Cổ, Thụy Điển, Singapore và Guam.
Tổng thống Mỹ cho rằng ông có trách nhiệm giải quyết vấn đề hạt nhân với Triều Tiên và hy vọng ông sẽ làm được điều gì đó cho thế giới.
| Những hình ảnh ấn tượng về Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lịch sử
Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều diễn ra ngày 27/4 đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ và tạo ra dấu ... |
Ông Kim Jong-un ra sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc
Thời sự 02:59 | 18/09/2018
Mong chờ gì từ việc lãnh đạo Samsung đến Triều Tiên
Thời sự 23:15 | 17/09/2018
Lầu Năm Góc phát hoảng vì dòng tweet suýt gây chiến tranh Mỹ-Triều
Thời sự 08:05 | 10/09/2018
TT Trump hoan nghênh Triều Tiên duyệt binh không tên lửa, hạt nhân
Thời sự 01:30 | 10/09/2018
Thông điệp từ lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Triều Tiên năm nay
Thời sự 13:23 | 09/09/2018
Đội nữ binh xinh đẹp Triều Tiên dự lễ duyệt binh mừng quốc khánh
Thời sự 07:31 | 09/09/2018
Ông Kim Jong-un tươi cười xem lễ duyệt binh mừng quốc khánh
Thời sự 05:52 | 09/09/2018
Trực tiếp: Lễ duyệt binh, đồng diễn 70 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên
Thời sự 00:45 | 09/09/2018