Phạt hành chính thiếu niên 'chị hiểu hông' trộm túi Gucci 30 triệu đồng ở Sài Gòn

Đánh giá thời điểm phạm tội H. chưa đủ 16 tuổi, nhà chức trách quyết định phạt hành chính, quản lí, giáo dục thiếu niên này tại địa phương.

Ngày 3/6, Công an quận 2 (TP HCM) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.M.H (15 tuổi) về hành vi "Trộm cắp tài sản". 

H. có giới tính là nam, song thời điểm bị bắt quả tang "nhặt giúp" chiếc túi hiệu Guuci tại Trung tâm thương mại Estella (phường An Phú, quận 2), thiếu niên này lại có ngoại hình giống nữ.

Phạt hành chính thiếu niên chị hiểu hông trộm túi Guuci 30 triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

H. bị bảo vệ trung tâm thương mại lập biên bản. (Ảnh: CTV).

Theo nội dung vụ việc, tối 30/5, H. ngồi tại quán cà phê trong trung tâm thương mại trên thì thấy túi xác của chị Đinh Thị Hương (27 tuổi) để sau lưng. Nảy sinh ý định trộm, H. đi đến ngồi cạnh người phụ nữ.

Lợi dụng lúc chị Hương không để ý, H. dùng tay lấy trộm túi xách của nạn nhân rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, thiếu niên 15 tuổi bị nhân viên của quán kịp thời chặn lại.

Không thừa nhận hành vi, H. đứng lại và cãi tay đôi với chị Hương, cho rằng chiếc túi bị rơi nên "nhặt giúp" người phụ nữ. Thiếu niên này liên tục khẳng định "em lượm lên, chị hiểu hông?".

Tại cơ quan điều tra, H. còn khai trước khi "nhặt" chiếc túi trên đã trộm một điện thoại hiệu iPhone của khách hàng khác tại quán cà phê ở siêu thị Big C (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) vào chiều 30/5.

Tuy nhiên, do H. dưới 16 tuổi nên công an phường chỉ lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển cho công an địa phương nơi thiếu niên này đăng kí tạm trú để quản lí, giáo dục.

chọn