Phim về đề tài áo dài Việt Nam tấn công thị trường quốc tế

Bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, lấy chủ đề về tà áo dài Việt Nam đã được trình chiếu tại Mỹ. 

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te

Ngô Thanh Vân trở thành giám khảo tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te

Phim của Ngô Thanh Vân là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Oscar 91

Sau gần một năm công chiếu tại thị trường nội địa, vào ngày 18/10 theo giờ của Mỹ, ê-kíp của Ngô Thanh Vân tiếp tục mang Cô Ba Sài Gòn sang Mỹ. Giữ đúng lời hứa, “đả nữ” đã có buổi ra mắt hoành tráng để cùng bà con người Việt cũng như đông đảo bạn bè quốc tế nhìn lại những hình ảnh rực rỡ mà ê-kíp đã thực hiện. Là bộ phim đan xen giữa những trăn trở của người phụ nữ với cách khai phá độc đáo về hành trình của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) tìm về với tình yêu áo dài, Cô Ba Sài Gòn đã tạo nên một trào lưu mạnh mẽ, giúp giới trẻ Việt thêm trân quý tà áo dài - quốc hồn quốc tuý của người Việt Nam bao đời nay.

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te
Bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" là một trong những sản phẩm điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Ngô Thanh Vân.

Điều đặc biệt của buổi công chiếu lần này là sự xuất hiện của gần 200 nghệ sĩ là người Việt đang sinh sống và làm việc tại ngoại quốc như ca sĩ Linda Trang Đài, nghệ sĩ Ngọc Huyền, ca sĩ Minh Tuyết, cặp chị em Trúc Lam - Trúc Linh… Đây được xem là cơ hội quý báu để nhiều thế hệ nghệ sĩ có thể gặp gỡ và chia sẻ với nhau về những tinh thần mà người Việt tại nước ngoài mong mỏi khi nhìn về thị trường điện ảnh Việt Nam.

Theo đó, cũng có gần 10 kênh truyền hình địa phương (Mỹ) đến ghi nhận thông tin và ủng hộ ekip làm phim. Không những thế, khán giả dễ dàng nhận ra buổi công chiếu phim như buổi trình diễn thời trang Áo Dài với nhiều sắc áo được diện một cách chỉn chu và đẹp đẽ.

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te
Bộ phim ra mắt tại Mỹ vào giữa tháng 10/2018.

Sau lần ra mắt tại tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Canada vào tháng 9 vừa qua được khán giả tại đây đón nhận nồng nhiệt, hy vọng Cô Ba Sài Gòn - một bộ phim hiện đại, tôn vinh chiếc áo dài mang đậm màu sắc truyền thống văn hoá Việt sẽ tiếp tục ghi dấu ấn đậm đà trên đất Mỹ.

Không những thế Cô Ba Sài Gònsẽ là món quà dễ thương và đầy tinh tế cho chị em phụ nữ không chỉ trên đất Việt mà cho cả cộng đồng người Việt trên toàn thế giới khi được ra mắt quốc tế vào đúng dịp Phụ Nữ Việt Nam 20/10 năm nay tại cụm rạp Regency Theatres Westminster 10 (Goldenwest and Westminster) từ ngày 19-25/10.

Lấy bối cảnh Sài Gòn xưa, phim Cô Ba Sài Gòn gắn chặt với hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam, thông qua câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Phim do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn và còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X.... Với những thành công trong và ngoài nước, bộ phim Cô Ba Sài Gònđược lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar 2019.
phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te Ngô Thanh Vân trở thành giám khảo tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018

Trở thành giám khảo của LHP Quốc tế Hà Nội (Haniff 2018), Ngô Thanh Vân xác lập kỉ lục đạo diễn trẻ nhất của Việt ...

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te Sự nghiệp đáng nể của nhà sản xuất phim 'Cô Ba Sài Gòn'

Cô Ba Sài Gòn dự sơ tuyển Oscar 2019 ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Là nhà sản xuất phim, Ngô ...

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te Phim của Ngô Thanh Vân là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Oscar 91

Vào cuối tháng 10 năm nay, Song Lang sẽ là tác phẩm điện ảnh được đề cử hạng mục “Asian Future” tại LHP lớn nhất ...

phim ve de tai ao dai viet nam tan cong thi truong quoc te 'Song Lang': Khi Ngô Thanh Vân lại chiêu trò

Với thông điệp mới đây trên trang cá nhân, nhà sản xuất của “Song Lang” thêm một lần gây ồn ào trước khi một bộ ...

chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.