Phó Ban đường sắt đô thị TP.HCM từ Mỹ trở về, đã đến cơ quan 'xử lý công việc'

Sau nhiều tháng đi nước ngoài chưa được lãnh đạo cấp trên cho phép, ông Hoàng Như Cương - Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã đến cơ quan để "xử lý công việc".

Sáng 21/3, Chánh Văn phòng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) Đỗ Hồng Thư xác nhận ông Hoàng Như Cương đã đến cơ quan để "xử lý một số công việc" tại đơn vị này. Trước đó, ông Cương là Bí thư đảng ủy, Phó Ban MAUR.

Phó Ban đường sắt đô thị TP.HCM từ Mỹ trở về, đã đến cơ quan xử lý công việc - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương- Phó ban đường sắt đô thị TP.HCM

Trước khi đi Mỹ, ông có đơn xin nghỉ việc đột xuất gửi trưởng ban ngày 9/12/2018. Trong đơn, ông Cương có nêu lý do đi nước ngoài là vì các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đang có sự cố xảy ra.

Ông Cương đề nghị lãnh đạo MAUR báo ngay cho UBND TP.HCM việc ông đi mà chưa được sự cho phép. Tuy nhiên, khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP.HCM cho phép, vị này đã tự ý đi.

Ngoài ra, trong thời gian ông Cương đi Mỹ, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) xảy ra nhiều việc như: dự án liên tục rơi vào cảnh thiếu vốn, khủng hoảng nhân sự, "lùm xùm" độ dày tường vây, Trưởng ban MAUR ông Lê Nguyễn Quang Minh xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, ông Bùi Xuân Cường đang là giám đốc Sở GTVT TP được điều động về phụ trách Trưởng ban MAUR thay ông Minh.

Tiếp đó, giữa tháng 1/2019, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Cương.

MAUR được thành lập ngày 13/9/2007, thuộc UBND TP.HCM có chức năng, nhiệm vụ là Chủ đầu tư các dự án đường sắt đô thị thành phố.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.