Phố vàng Hà Nội vắng vẻ trước ngày Vía Thần Tài, nhân viên hàng vàng phát khẩu trang miễn phí cho khách

Sát ngày Vía Thần Tài, các con phố vàng chính của Hà Nội như Cầu Giấy, Trần Nhân Tông,... vắng vẻ lạ thường, không ghi nhận cảnh khách vào ra tấp nập như mọi năm.

Sát ngày Vía Thần Tài (10/1 âm lịch), tại các con phố được mệnh danh là "phố vàng" chính ở Hà Nội, nơi tập trung nhiều tiệm vàng nổi tiếng, không có cảnh nhộn nhịp vào ra như mọi năm. 

"Trước bối cảnh dịch bệnh do virus corona gây ra chưa được khống chế, nhiều người có tâm lí tránh xa các đám đông thì phố vàng vắng vẻ cũng là điều dễ hiểu", nhân viên tại một tiệm vàng lớn có tiếng trên đường Cầu Giấy chia sẻ. 

"Hơn nữa, hôm nay cũng chưa phải đúng ngày Vía Thần Tài nên mọi người cũng chưa đi mua đông. Đi xem vàng là chủ yếu", người này nói thêm. 

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 1.

Các hiệu vàng đã trưng biển quảng cáo chuẩn bị cho ngày Vía Thần Tài từ rất sớm, nhưng sáng 2/2, tức 9 tháng Giêng Âm lịch khách rất vắng.

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 2.

Bảo vệ nhàn rỗi ngồi thảnh thơi trước một hiệu vàng trên đường Xuân Thuỷ (Hà Nội).

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 3.

Thậm chí có điểm bán đóng cửa không bán vì vắng khách.

Ngay cả ở các cửa hiệu vàng có tiếng cũng thỉnh thoảng mới xuất hiện một vài vị khách đến xem hàng chứ không mua.

Lo ngại dịch bệnh virus corona, nhiều tiệm vàng phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng và đề biển hướng dẫn cách phòng dịch. 

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 6.

Các nhân viên bán hàng đều đeo khẩu trang kín mít giữa tâm dịch virus corona.

Một vài vì khách đến coi vàng rồi cũng rời đi nhanh chóng, không ở lại lâu. Nhân viên tại một tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết: "Hôm nay chưa phải chính ngày Vía Thần Tài nên mọi người chủ yếu đến coi vàng, hoặc đặt trước. Rất ít đơn hàng được xuất trong ngày". 

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 8.

Theo ghi nhận, tại Phú Quý, khách hàng được đặt trước vàng và lấy giấy hẹn, đúng ngày Vía Thần Tài cầm giấy hẹn đến mua vàng. Trong khi đó tại Bảo Tín Minh Châu, Doji, PNJ thì không cho phép đặt trước. Việc đặt hàng online cũng bị tạm ngừng.

Qua khảo sát, các sản phẩm vàng được ưa chuộng năm nay không có nhiều khác biệt so với mọi năm, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm như: vòng đeo tay phong thuỷ có hình linh vật con chuột, vòng vàng, nhẫn tròn trơn, đồng xu hình chuột, đồng xu hình thần tài có khắc chữ Phúc, Lộc, Thọ,... Các sản phẩm vàng này cũng đa dạng về số lượng, trải đều từ 0,5 phân đến 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ với giá từ khoảng 5 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng. 

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 10.

Các sản phẩm quà tặng mạ vàng cũng được khách hàng chú ý trong ngày Vía Thần Tài năm nay.

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 11.

Nhân viên tại Bảo Tín Minh Châu cho biết so với mọi năm, giá trang sức vàng năm nay có cao hơn một chút, theo giá vàng hiện tại.

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 12.

Một vị khách hiếm hoi xuống tiền mua vàng tại một tiệm vàng ở Cầu Giấy (Hà Nội).

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 13.

Tuy lượng khách hàng khá vắng vẻ trong ngày sát Vía Thần Tài, nhưng cả Bảo Tín Minh Châu và Doji đều khẳng định dự báo lượng khách đến mua vàng trong ngày mai (10/1 Âm lịch) sẽ vẫn rất đông, và không thua kém mọi năm. Tại một cửa hàng vàng bạc Phú Quý nằm trên đường Cầu Giấy thậm chí còn thuê vỉa hè của những con phố gần đó, và tuyển thêm gần chục bảo vệ sẵn sàng phục vụ lượng khách hàng khổng lồ đổ về trong ngày mai.

Phố vàng Hà Nội vắng vẻ lạ thường trước ngày Vía thần Tài - Ảnh 14.

Tại Bảo Tín Minh Châu, quản lí cửa hàng cho biết đã huy động 100% nhân viên đi làm trong ngày hôm nay. Cửa hàng cũng đã chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế để phát miễn phí cho khách hàng.

 

chọn
Đồng Nai sẽ thu hồi 373 ha đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài gần 54 km, đi qua địa bàn hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 34 km.