Nguyễn Khánh Vương Anh - cô gái trẻ quảng bá du lịch và ẩm thực Việt ra thế giới |
Phở, Việt Nam Đến Hà Nội mùa đông, nhất là tiết trời khi chỉ 13 độ C, không có gì tuyệt hơn là một tô phở nóng hổi. Bất kỳ nơi đâu ở Hà Nội bạn cũng có thể tìm được một hàng phở, từ phố cổ đông đúc đến các khu chợ tấp nập. Phở Hà Nội thường có hai loại là bò hoặc gà. Ảnh: BI. |
Khao soi, miền bắc Thái Lan Du khách tới miền bắc Thái Lan sẽ không thể bỏ qua món khao soi. Đây là món cà ri cốt dừa nấu với gà và mì gạo có màu vàng suộm, bên trên rắc thêm những sợi mì chiên giòn. Nếu có thể ăn cay thực khách sẽ rất thích nước dùng siêu cay của khao soi. Khi ăn hãy nhớ thêm các loại rau ăn kèm để tăng hương vị. Ảnh: 9MOT. |
Salmorejo, Seville, Tây Ban Nha Salmorejo là một loại súp lạnh có thể làm thực khách bất ngờ khi tới Seville, thủ phủ vùng Andalucia, Tây Ban Nha đồng thời là thành phố nóng nhất châu Âu. Một tô salmorejo luôn có thêm tỏi và cà chua bằm, quyện với hương vị của bánh mì vụn, giấm và trứng, thịt lợn muối Iberico, olive... Ảnh: Zoe Jane McClean. |
Cháo, Quảng Châu, Trung Quốc Cháo là một món ăn sáng phổ biến của người Trung Quốc. Tô cháo nóng hổi nấu bằng gạo trắng cùng nhiều loại thịt hoặc hải sản thơm ngon của vùng Quảng Châu, có thể sẽ là bữa sáng ngon nhất mà bạn thưởng thức. Ảnh: Phongthon Preuksrirat. |
Arroz de marisco, Bồ Đào Nha Đây là một món đặc sản của người Bồ Đào Nha làm từ các loại hải sản như tôm hùm, cua và sốt cà chua. Arroz de marisco thường được đựng trong tô đất khá to nên có thể đủ cho hai người ăn hoặc hơn. Ảnh: Deliciously Portugal. |
Ceviche, Mexico Ngoài món taco nổi tiếng, Mexico còn hấp dẫn thực khách bởi tô gỏi ceviche. Tô gỏi này được làm từ cá hồi xắt vuông mỏng trộn cùng nước chanh, hành tím, rau mùi thơm, thêm một số loại trái cây cũng xắt vuông như dứa và xoài. Ảnh: Lonelyplanet. |
Ramen, Nhật Bản Ở Nhật Bản, ramen là một món ăn rất dễ tìm thấy và được bán trong các chuỗi nhà hàng ở khắp phố phường. Trong đó Ichiran là hiệu ramen nổi tiếng thế giới. Tô ramen ở đây thường có thịt chiên xù tonkotsu và bột ớt ăn kèm. Ảnh: TungCheung. |
'MỜI XEM THÊM'
Điểm hẹn cho những người yêu thích món ăn Việt tại Moscow
Quán Bổ là một trong số rất nhiều nhà hàng, quán ăn ở thủ đô Moscow đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều ... |
Anthony Bourdain và hành trình ẩm thực Việt Nam
Với những ai phải lòng Việt Nam, niềm đam mê hay có thể nói rằng si mê đó khó lòng vượt đươc đầu bếp ngôi ... |
Bánh mỳ Hội An lên truyền hình Mỹ và những hình ảnh "không thể nào quên" khi đầu bếp Anthony Bourdain đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với thế giới
Đã từ rất lâu rồi vị đầu bếp lừng danh nước Mỹ Anthony Bourdain đã "phải lòng" với ẩm thực Việt Nam để rồi ông ... |