Phòng chống bão số 9: Miền Trung và Tây Nguyên khẩn trương ứng phó

Ngày 20/11, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản 180 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên; các Bộ: TN&MT, NN&PTNT, GTVT, Ngoại giao, Quốc phòng; TTXVN, ĐTHVN, ĐTNVN khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trên Biển Đông.
phong chong bao so 9 mien trung va tay nguyen khan truong ung pho
Ảnh áp thấp nhiệt đới chụp từ vệ tinh cập nhật trưa 20/11.

Các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên rà soát, sẵn sàng triển khai phương án ứng phó với bão mạnh, lũ lớn; chủ động phương án sơ tán dân vùng trũng, thấp, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất.

Các địa phương chủ động các phương tiện đảm bảo an toàn cho người và sản xuất tại các khu công nghiệp tập trung, các khu du lịch và trang trại nuôi trồng thủy hải sản.

Hướng dẫn các biện pháp gia cố nhà cửa, kho tàng, cột tháp, các công trình có khả năng mất an toàn; tổ chức chặt tỉa cành cây đặc biệt ở các khu đô thị và các nơi dân cư tập trung.

Các tỉnh, thành phố triển khai các lực lượng, nhất là các tổ, đội xung kích phòng chống thiên tai tại từng xã, thôn, bản với lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt, chủ động rà soát các khu vực có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng của bão, lũ để kịp thời ứng phó có hiệu quả ngay từ giờ đầu.

Đồng thời kiểm tra, tổ chức xử lý, thanh thải vật cản gây tắc nghẽn dòng chảy, nhât là trên các khe suối, khe cạn đề phòng xảy ra lũ quét khi có mưa lớn.

Tổ chức tính toán để chủ động các phương án vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực hạ du.

Chú trọng việc kiểm tra công tác đảm bảo an toàn công trình và hạ du các hồ chứa xung yếu, kể cả các hồ chứa nhỏ, xây dựng tự phát trong các khu đô thị, khu dân cư tập trung.

Sẵn sàng phương án tổ chức canh gác, phân luồng, đảm bảo giao thông tại ngầm tràn, các tuyến đường thường xuyên bị ngập sâu, dễ bị sạt trượt để đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.

Trước đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới sau khi vượt qua miền Trung Philippines sẽ mạnh lên và hình thành bão số 9 khi vào Biển Đông ngày 22/11.

phong chong bao so 9 mien trung va tay nguyen khan truong ung pho Bão số 9 và không khí lạnh tăng cường mạnh cùng đổ bộ, nhiệt độ Hà Nội còn 17 độ C

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông tin bão số 9 sẽ vào Biển Đông từ ngày 22/11 cùng với đó ...

phong chong bao so 9 mien trung va tay nguyen khan truong ung pho Dự báo thời tiết hôm nay 20/11: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên từng giờ trên Biển Đông

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/11: Trong 24 đến 48 giờ tới, dự báo áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây ...

phong chong bao so 9 mien trung va tay nguyen khan truong ung pho Khả năng hình thành bão số 9 cao kết hợp với không khí lạnh mạnh khiến diễn biến thời tiết khó lường

Dự báo chiều và đêm 19/11, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác cùng với đó là áp thấp nhiệt ...

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...