Phòng chống dịch Covid-19: Hà Nội giảm 80% xe buýt, tần suất tối đa 90 phút/lượt từ hôm nay

Hà Nội sẽ giảm 80% xe buýt và tần suất tối đa là 90 phút/lượt từ hôm nay nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Phòng chống dịch Covid-19: Hà Nội giảm 80% xe buýt, tần suất tối đa 90 phút/lượt từ hôm nay - Ảnh 1.

Hà Nội giảm 80% xe buýt từ ngày hôm nay. (Ảnh: Hạ Vũ).

Theo thông tin chúng tôi nhận được, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu từ ngày 27/3 đến 5/4, tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội sẽ giảm khoảng 80% công suất hoạt động.

Cụ thể, tần suất hoạt động của các tuyến xe buýt còn 40, 60 và 90 phút/lượt, từ 6h sáng đến 20h tối thay vì tần suất 5-10-15-20 phút/lượt và từ 5h sáng đến 10h tối như trước.

Theo tính toán của Trung tâm Quản lí và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, với việc giảm công suất, tần suất như trên, mỗi ngày, Thủ đô sẽ giảm khoảng 12.430 lượt xe buýt.

Trước đó, ngày 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo tất cả công dân trên địa bàn khi ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách từ 2-3m để phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, lãnh đạo Hà Nội cũng cho biết thành phố sẽ chỉ để 20% xe buýt hoạt động, khuyến cáo người dân không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong lúc này.

Với những trường hợp bắt buộc phải sử dụng xe buýt, người dân phải tuân thủ qui định và khuyến cáo của Bộ Y tế như:

Sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không chạm tay vào mặt, mũi, miệng và hạn chế ăn uống, nói chuyện trên xe buýt để phòng dịch Covid-19.

Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng nên hạn chế tham gia giao thông bằng xe buýt.

Khi thấy bản thân, hành khách đi cùng có biểu hiện ho, sốt, khó thở nên thông báo ngay cho người quản lí phương tiện để có biện pháp xử lí kịp thời.

chọn