[Photostory] Hiện trạng nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành với đường Nguyễn Văn Tạo tại Nhà Bè

Nút giao Nguyễn Văn Tạo là nút giao kết nối giữa đường cao tốc Bến Lức - Long Thành hiện đang được thi công xây dựng với đường Nguyễn Văn Tạo, nút giao này nằm tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Nút giao Nguyễn Văn Tạo thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh. 

Nút giao Nguyễn Văn Tạo là nút giao kết nối giữa đường cao tốc Bến Lức - Long Thành hiện đang được thi công xây dựng với đường Nguyễn Văn Tạo, nút giao này nằm tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM. 

Cao tốc Bến Lức-Long Thành có chiều dài 57,8 km, qua các tỉnh Long An 2,7 km, Thành phố Hồ Chí Minh 26,4 km và Đồng Nai 28,7 km. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 10/2014, hồi tháng 7/2023, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho gia hạn thời gian thực hiện dự án đến 30/9/2025.

Cùng với nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành với quốc lộ 50, việc đầu tư hai nút giao này được Sở Giao thông Vận tải TP HCM đánh giá rất cấp bách để hoàn thiện kết nối các tuyến đường thành phố với cao tốc và giải tỏa lưu lượng xe ngày càng tăng trong tương lai.

Nút giao Nguyễn Văn Tạo có dạng trumpet kép (dạng ngã 3, ngã tư kết hợp đèn tín hiệu). Nút giao này sẽ gồm nút trumpet kết nối với cao tốc và nút trumpet kết nối đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Tạo; đường cao tốc vượt trên đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Tạo bằng cầu cạn.

 Mốt đoạn đường nối của nút giao đang được xây dựng, hướng ra đường Nguyễn Văn Tạo và đường Nguyễn Hữu Thọ.

 Đường Nguyễn Văn Tạo và đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành, gần khu vực xây dựng nút giao.

 Đường Nguyễn Văn Tạo đoạn giao với cầu cạn cao tốc Bến Lức - Long Thành.

 Bên trong công trường xây dựng nút giao Nguyễn Văn Tạo hiện nay.

Tổng mức đầu tư của nút giao này vào khoảng hơn 550 tỷ đồng. Sở GTVT cũng đề xuất bổ sung nút giao này vào dự án nâng cấp, cải tạo trục đường Bắc - Nam (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cao tốc Bến Lức - Long Thành, tổng vốn gần 4.500 tỷ đồng), triển khai giai đoạn 2024 - 2027 theo hình thức BOT.

 Phía xa là cầu Bình Khánh, đây là một trong hai cây cầu dây văng lớn nhất trên tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, kết nối xã Long Thới, huyện Nhà Bè với xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP HCM, với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.