Phụ nữ thú vị thường làm gì trên phây búc?

Trên phây búc nhộn nhạo thật ảo, thế giới của phụ nữ chưa bao giờ đông đúc những triết gia, nhà văn, nhà đạo đức học như bây giờ.

Lướt qua phây búc một ngày, nếu muốn thoát khỏi mớ triết lí đầy rẫy cao thượng, đầy rẫy vị tha của hằng hà sa số cư dân mạng thì chỉ còn một cách là đăng xuất khỏi phây.

Và nếu ta vẫn muốn tìm một ai đó đủ thú vị hơn những “nhà đạo đức học” trên mạng thì việc đầu tiên là đặt chiếc smartphone xuống, rủ những người cùng đặt smartphone xuống như mình để trò chuyện, những câu chuyện chưa chắc đã đủ thật thà và thú vị, nhưng chắc hẳn sẽ không ảo như phây. Bởi sự thông minh hay dốt nát, người tinh ý chỉ cần đối diện và đối thoại đôi lời là phách vị.

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc
Ảnh minh hoạ.

Những người phụ nữ tôi gặp khi thoát phây, đa phần đều là người thú vị. Họ đủ vốn sống và kinh nghiệm để an yên với cái thế giới nhỏ bé của chính mình. Bạn có thể thấy họ trên phây với ảnh con cái, hoa lá, cây cối, trà nước… họ ít khi kẻ cả lên giọng đạo đức trên phây búc, họ cũng không mượn lời giáo lý nhà Phật hay mượn lời hiền triết để cạnh khoé ai, cũng không bao giờ thấy họ chôm chỉa một câu nói hay của người khác bê về phây búc nhà mình, “quên” ghi nguồn và thả tim tất cả những bình luận khen mình sâu sắc như thể câu nói đó là của mình và ý niệm cao cả đó là do tâm mình phát tiết.

Đặc biệt, nếu họ không bán hàng online thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy họ khoe tiền, khoe đồ hiệu, khoe xe hơi hay điện thoại đắt tiền. Hoặc nếu khoe thì họ cũng ý nhị đến mức bạn không hề biết là họ đang khoe, tinh tế là ở chỗ đó.

Cũng tuyệt nhiên không thấy họ giật gân những triết lí về đàn ông, đàn bà, nhân tình thế thái. Họ “khoe” vườn có bông hoa đẹp, hôm nay nghe một bản nhạc hay, thậm chí lau dọn cái phòng và mua một tấm thảm mới về trải, đầu tư một đống sách về nghiền ngẫm và lẳng lặng review lên phây búc để cho những tâm hồn đồng điệu biết đường mua về mà đọc, cấm mượn!

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc

Phụ nữ thú vị trên phây búc thường đăng ảnh đi du lịch một cách khiêm tốn, thậm chí là cẩn thận viết một cái review từng chi tiết về chuyến đi để ai đó có thể đọc xong là xách ba lô lên và trải nghiệm ngay được. Họ thường đưa thông tin hữu ích và tích cực trên phây.

Phụ nữ thú vị không lên phây cổ vũ đánh ghen, xen vào chuyện của thiên hạ. Bạn sẽ không thấy họ hùa theo những trào lưu tiêu cực của đám đông, thậm chí nếu vào phây búc của họ tham quan, bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài một chiếc avatar và ảnh bìa, mọi trạng thái đều để chế độ bạn bè.

Phụ nữ thú vị trên phây hay ngoài đời đều có một “giọng” rất thuần nhất. Họ ở trên phây thế nào thì ở ngoài đời họ như vậy, thậm chí họ còn thú vị hơn cả trên phây búc. Bạn có thể hỏi họ đủ thứ trời trăng mây gió, từ cơm áo gạo tiền đến đại sự quốc gia. Họ không am tường như nhiều phụ nữ “chính trị học” trên phây nhưng họ cập nhật đầy đủ thông tin và có chính kiến của riêng mình. Đặc biệt, trên phây búc của họ, bạn không thể tìm thấy một sự hể hả hay ngạo mạn phô trương về bản thân, cho dù họ đủ tư cách để làm vậy.

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc

Sự khiêm tốn, hiểu biết, biết mình biết người là nhân tố để cấu thành họ.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, phụ nữ như vậy thì có gì thú vị? Không thể hiện quan điểm rõ ràng trên phây, không bắt trend, không cập nhật xu hướng “phụ nữ giữ sắc không giữ chồng, phải đánh ghen để bọn con giáp thứ 13 bỏ ngay cái thói tranh chồng người khác, phụ nữ phải thật giàu để người khác ghen tị, tôi giỏi hơn chị này, cô kia xấu hơn tôi…”.

Đúng thế, phụ nữ thú vị sẽ không làm những trò vô bổ đó trên mạng xã hội bởi bản thân họ đang bận bồi đắp trí tuệ và tu tâm dưỡng tính thật sự, chứ không phải ngày ngày đăng đạo lý trên phây nhưng trí tuệ nghèo nàn, tâm tính bất định, tâm hồn u tối, sân si. Bởi họ tập “hít hà” mùi vị thực sự của cuộc sống thật, họ an yên trong chính “vị” thật của đời họ, và họ ít khi quan tâm đến nút like hoặc có nhu cầu mua like cho phây búc để tỏ ra mình là người thú vị.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

XEM THÊM

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc Vợ tag chồng vào status ngôn tình trên mạng để làm gì?

Nếu người đàn ông đó yêu thương bạn thì chẳng cần bạn tag vào những giấc mơ ảo ảnh của mạng xã hội, anh ấy ...

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc 'Xem clip đánh ghen chỉ làm tâm hồn thêm nhiễm độc!'

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ, điều kì lạ trong các cuộc đánh ghen là nạn nhân này đánh nạn nhân kia, trong khi thủ phạm lại là đàn ông.

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc Đạo diễn Lê Hoàng cám cảnh những cô nàng ngoài 30 tập sành điệu... nửa mùa

Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn đanh đá, dí dỏm Lê Hoàng đã chia sẻ những cảm nhận thật lòng của đàn ông khi hẹn hò với đàn bà sành điệu... ...

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc Phụ nữ ly hôn đâu phải vì chuyện chồng không giúp rửa bát!

Mấy hôm nay chị em phụ nữ đang đua nhau share bài viết "Cụ bà ly hôn ở tuổi 86 vì ông chồng không chịu ...

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc Làm gì khi bị chồng đánh?

Một câu hỏi ít khi các cô các mẹ dám hỏi giữa những cuộc buôn dưa lê bởi một chữ “ngại”. Thế nhưng, câu hỏi ...

phu nu thu vi thuong lam gi tren phay buc 'Có điên mới lấy chồng xấu!'

Nhiều cô bảo: "lấy chồng xấu nhưng tốt tính còn hơn là đẹp trai mà bẩn tính!" Quên đi, các cô sai toét rồi...

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...