Phú Thọ huỷ quy hoạch khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Bến Gót

Quy hoạch khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Bến Gót sau hơn 7 năm được phê duyệt vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho công tác quản lí đất đai của tỉnh.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định về việc hủy bỏ Quyết định số 2973/QĐ-UBND ngày 19/11/2013 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Bến Gót, TP Việt Trì.

Cụ thể, quy hoạch khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Bến Gót được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2013, diện tích quy hoạch 16,10 ha thuộc địa bàn phường Bến Gót, TP Việt Trì. Sau hơn 7 năm, dự án không thực hiện được, gây khó khăn trong công tác quản lý về quy hoạch, đất đai, an ninh trật tự cho chính quyền địa phương.

UBND TP Việt Trì chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai quyết định này và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cá nhân trong khu vực quy hoạch và các khu vực lân cận được biết trong thời hạn 15 ngày. 

Khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Bến Gót được bố trí tại khu vực Bến Gót của TP Việt Trì, bên ngoài đê Tả Thao nơi tiếp giáp giữa sông Hồng với sông Lô. Tại đây dự kiến sẽ được quy hoạch xây dựng khu khách sạn 3 sao, lầu Bạch Hạc, khu ẩm thực, nghỉ dưỡng và hạ tầng kỹ thuật trồng cây xanh và hạ tầng...

Toàn bộ kinh phí đầu tư dự kiến gần 200 tỷ, do Công ty Cổ phần khoáng sản Tây Bắc huy động và chi phí. 

Tuy nhiên, đến năm 2019, thanh tra tỉnh Phú Thọ có kết luận về việc chủ đầu tư Công ty Cổ phần khoáng sản Tây Bắc đã xây dựng không phép một số hạng mục tại khu đất Quy hoạch 1/500 dự án đầu tư khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Bến Gót, TP Việt Trì, thông tin báo Thanh tra.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.