Phượt thủ ăn mận kiểu 'phá hoại' ở Mộc Châu lên tiếng trước hành vi bị 'ném đá' của mình

Hành động được cho là "phá hoại" vườn mận Mộc Châu (Sơn La) của một nhóm thanh niên đến từ Hà Nội đang là vấn đề khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Theo đó, một phượt thủ trong đoàn cho biết họ chỉ đăng ảnh cho vui.

Phượt thủ lên tiếng trước hành động ăn mận kiểu "phá hoại" 

Nhiều diễn đàn mạng xã hội đăng bài viết về việc một nhóm thanh niên được cho là đến từ Hà Nội và đã có những hành động phản cảm khi tham quan tại một vườn mận Mộc Châu.

Theo đó, với giá vé 20 nghìn đồng một người, khách tham quan có thể thoải mái ăn mận tại vườn, nếu có yêu cầu mang về thì phải trả thêm tiền theo số kí. Nhóm thanh niên này đã vào tham quan và thưởng thức bằng cách cắn dở nửa quả mận sau đó lại bỏ sang cắn quả khác.

Phượt thủ ăn mận kiểu phá hoại ở Mộc Châu lên tiếng trước hành vi bị ném đá của mình - Ảnh 1.

Dòng trạng thái trên Facebook của thanh niên khiến cộng đồng mạng bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hơn thế, một vào thành viên của nhóm còn quay clip khoe "chiến tích" tại vườn mận Mộc Châu của mình trên Facebook với dòng trạng thái "Đây là cách mà tao ăn mận" và dùng những lời lẽ đáp trả vô cùng khiếm nhã khi có người vào lên án hành động này.

Phượt thủ ăn mận kiểu phá hoại ở Mộc Châu lên tiếng trước hành vi bị ném đá của mình - Ảnh 2.

Hành động cắn dở quả mận bị lên án gay gắt. (Ảnh: Facebook/Anh Vân)

Nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu ý thức tại vườn mận Mộc Châu của nhóm thanh nhiên trên và đồng loạt "ném đá".

Tài khoản Anh Vân bức xúc: "Có tiền đi du lịch,mất tiền mua vé vào vườn nhưng ko có nghĩa là các bạn có quyền ăn quả theo phong cách phá vườn nhà người ta như thế này". 

Tài khoản Thanh Sommer chia sẻ: "Mận còn toàn phấn đã ăn được đâu mà tham. Năm nay mận Mộc Châu Sơn La rẻ quá mà phá như vậy người dân lại không được giá rồi". Tài khoản Nguyễn Minh Anh thì cho rằng: "Ý thức của các thanh niên quá kém, làm mất mặt dân phượt thủ".

Phượt thủ ăn mận kiểu phá hoại ở Mộc Châu lên tiếng trước hành vi bị ném đá của mình - Ảnh 3.

Nhiều quả mận bị cắn dở còn sót lại trên cành. (Ảnh: Facebook/Vân Anh)

Chia sẻ với phóng viên báo Zing.vn, Đức Thắng, một phượt thủ đã đăng ảnh "ăn mận" kiểu phá hoại cho biết: "Thật ra người ta bán 20.000/vé là được vào ăn thoải mái thôi. Mình ăn nửa quả nhưng sau đó có hái xuống và ăn hết, còn clip mình làm là để đăng cho vui chứ cũng không ngờ đến mức này". 

Mận Mộc Châu là đặc sản của huyện Mộc Châu (Sơn La) vào mùa từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Tại đây, nhiều người dân kết hợp giữa trồng mận và làm du lịch bằng các mô hình tham quan như thưởng thức mận tại vườn, chụp ảnh, ngắm những vườn mận dài, được làm nông dân hái mận trực tiếp và mua mang về, giao lưu văn nghệ cùng người Thái, người Mông, nghỉ nhà sàn…

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn