Quan tham Trung Quốc giấu gần 40 triệu USD trong nhà

Cơ quan điều tra đã khám xét và thu giữ 270 triệu Nhân dân tệ (39,5 triệu USD) tiền mặt tại các nhà riêng của ông Lai Xiaomin, cựu Chủ tịch Công ty quản lý tài sản China Huarong Asset Management - một đơn vị quốc doanh của Trung Quốc chuyên xử lý nợ xấu.

quan tham trung quoc giau gan 40 trieu usd trong nha
Ông Lai Xiaomin, cựu Chủ tịch Công ty quản lý tài sản China Huarong Asset Management (Ảnh: Bloomberg).

Ông Lai Xiaomin đã bị điều tra từ hồi tháng 4 năm nay do nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" - một cụm từ thường dùng cho các quan chức Trung Quốc có dấu hiệu tham nhũng. Ông Lai cũng từ chức vào tháng 4.

Cổng thông tin tài chính Caixin hôm nay 10/8 dẫn nguồn thạo tin cho biết, cơ quan điều tra đã tìm thấy và tịch thu 270 triệu Nhân dân tệ gồm nhiều loại tiền tệ khác nhau ở các căn hộ do ông Lai Xiaomin đứng tên. Số tiền được tìm thấy sau khi ông Lai chính thức bị bắt giữ.

Nguồn tin của Caixin cho rằng, số tiền này có thể chỉ là một phần rất nhỏ trong số của cải của ông Lai.

Các nguồn tin trước đó nói rằng, trong nhiều năm liên tiếp, ông Lai đã chuyển hàng tỷ Nhân dân tệ vào các quỹ đen cho một công ty tư nhân có trụ sở ở khu tự trị Ninh Hạ Hồi.

Công ty quản lý tài sản China Huarong Asset Management được thành lập năm 1999 với nhiệm vụ chuyên xử lý nợ xấu.

Huarong cũng là một trong những đơn vị phát hành nhiều trái phiếu nhất trên thị trường Hong Kong với hơn 210 tỷ Nhân dân tệ trái phiếu đáo hạn vào năm 2020, và 52,7 tỷ Nhân dân tệ trái phiếu đáo hạn trong giai đoạn 2025-2027.

Huarong cấp vốn cho nhiều tập đoàn lớn ở Trung Quốc, trong đó có HNA Group, Công ty tài chính và năng lượng CEFC China Energy, Công ty sữa China Huishan.

quan tham trung quoc giau gan 40 trieu usd trong nha Cà Mau khởi tố 3 cán bộ về tội tham nhũng

Ba cá bộ xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa bị Công an tỉnh này khởi tố để điều tra về hành ...

quan tham trung quoc giau gan 40 trieu usd trong nha Đà Nẵng: Phát hiện sai phạm hơn 40,6 tỷ đồng, chuyển hồ sơ công an điều tra 4 vụ

Qua thanh tra, kiểm tra chính quyền TP Đà Nẵng đã phát hiện sai phạm hơn 40,6 tỷ đồng, hơn 3,1 nghìn m2 đất, chuyển cơ ...

quan tham trung quoc giau gan 40 trieu usd trong nha Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo thạc sĩ phòng chống tham nhũng

Lần đầu tiên Việt Nam có chương trình đào tạo Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng ở cấp độ thạc sĩ.

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.