Quảng Trị phong tỏa tạm thời thêm 3 khu vực ở Đông Hà

2 khu dân cư tại TP Đông Hà và 1 khu vực ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là 3 khu vực được phong toả tạm thời.

Thông tin từ văn phòng Chính phủ cho biết từ 15h hôm nay (9/8) lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách li tạm thời tại các khu vực như xung quanh Công ty Bảo Châu, địa chỉ số 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và thành lập 3 chốt kiểm soát; Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và thành lập 3 chốt kiểm soát và tầng 6, Tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị cũng đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp lấy các mẫu xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên làm việc tại tầng 6, nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng thời theo dõi diễn biến sức khỏe của nhân dân trong các khu vực bị phong tỏa, cách li tạm thời, những nơi liên quan đến dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Trị đề nghị Tổng Công ty đường sắt Việt Nam có phương án quản lí, giám sát y tế và thông báo cho hành khách từ các vùng có dịch phải khai báo y tế trước khi đi vào địa bàn Quảng Trị.

Tại các ga trên địa bàn, tỉnh Quảng Trị chỉ đạo lực lượng chức năng chặn tất cả lối ra của các ga để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách.

Quảng Trị phong tỏa tạm thời thêm 3 khu vực ở thành phố Đông Hà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cũng trong chiều 9/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố thêm 2 ca bệnh trú ở tỉnh Quảng Trị. Đó là ca bệnh 832 và 833, có độ tuổi 29 - 37. Hai bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 750. Như vậy, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 gồm các bệnh nhân số 749, 750, 832 và 833.

Trước đó, ngày 7/8, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã phong tỏa 3 điểm liên quan đến 2 ca bệnh mắc Covid-19 là 749 và 750 gồm: Khu phố 1, phường Đông Lễ - nơi sinh sống của ca bệnh 750, thành phố Đông Hà; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh – nơi thường trú của ca bệnh 749; Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh – nơi có liên quan đến ca bệnh 749.

Tỉnh Quảng Trị cũng đã kích hoạt lại tất cả phương án, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19; chuyển cấp độ phòng, chống dịch từ cấp độ 1 lên cấp độ 3 (tức là đã có nguy cơ lây lan trong cộng đồng). 

Tỉnh đã tạm dừng các hoạt động bao gồm: Tất cả hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: Khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường; cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm tin học, ngoại ngữ; quán ăn và quán cà phê không được bán tập trung, khuyến khích bán online và bán mang về; dừng các tuyến xe vận chuyển khách từ Quảng Trị đi các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và ngược lạ

chọn