Tags

Quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh

Tìm theo ngày
Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh mới nhất

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh mới nhất

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến việc quy hoạch, xây dựng và nâng cấp mạng lưới giao thông đối với 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Giới thiệu chung về tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 99km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40km về phía tây bắc.

Vị trí địa lý của tỉnh Tây Ninh như sau: Phía đông giáp tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh; phía tây giáp tỉnh Tbong Khmum, phía bắc giáp tỉnh Svay Rieng, vương quốc Campuchia; phía nam giáp tỉnh Long An.

Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh

Theo đó, quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh sẽ cung cấp những thông tin quy hoạch, xây dựng và nâng cấp các tuyến đường, cũng như các dự án giao thông ở 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện tại tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể như sau, chi tiết quy hoạch giao thông ở 1 thành phố: quy hoạch giao thông ở thành phố Tây Ninh.

Tại 2 thị xã: quy hoạch giao thông ở thị xã Hòa Thành và thị xã Trảng Bàng.

Tại 6 huyện: quy hoạch giao thông ở huyện Tân Biên, huyện Tân Châu, huyện Dương Minh Châu, huyện Châu Thành, huyện Gò Dầu, huyện Bến Cầu.

Ngoài ra, quy hoạch giao thông tại địa bản tỉnh Tây Ninh cũng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Bản đồ quy hoạch giao thông các quận, huyện.

- Ký hiệu giao thông trên bản đồ quy hoạch.

- Đường sẽ mở mới.

- Hình ảnh sơ đồ quy hoạch giao thông tỉnh Long An trên bản đồ Google vệ tinh.

Tổng hợp thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh của các khu vực

Thông tin quy hoạch giao thông của 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện của tỉnh Tây Ninh sau khi được UBND tỉnh phê duyệt đã được công bố công khai tại trụ sở cơ quan và trên cổng thông tin điện tử của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng thời, nội dung quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh có liên quan đến xã, phường, thị trấn cũng được công bố công khai tại trụ sở UBND cấp xã. Do đó, người dân, các tổ chức, đơn vị có thể tiếp cận, tra cứu các nội dung trong quy hoạch theo nhu cầu của mình.

Quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh

Căn cứ quyết định 2233/QĐ-UBND của tỉnh Tây Ninh ngày 4/11/2022 về việc phê duyệt đề án rà soát thực hiện quy hoạch và định hướng phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 liên quan đến các tỉnh có các tuyến sau:

- Cao tốc có 3 tuyến: Cao tốc Bắc – Nam phía Tây đoạn Chơn Thành (Bình Phước) – Đức Hòa (Long An); Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài; Cao tốc Gò Dầu – Xa Mát.

- Quốc lộ có 5 tuyến: Quốc lộ 22; Quốc lộ 22B; Quốc lộ 22C; Quốc lộ 14C; Quốc lộ 56B

- Đường bộ địa phương gồm: Kết nối TP. Hồ Chí Minh có 3 tuyến; kết nối Bình Dương 6 tuyến gồm 3 tuyến hiện hữu và 3 tuyến mới; kết nối Long An có 4 tuyến gồm 2 tuyến hiện hữu và 2 tuyến quy hoạch mới; Kết nối Bình Phước 3 tuyến gồm 2 tuyến hiện hữu và 1 tuyến mới; kết nối với Campuchia qua 7 cửa khẩu với các trục tỉnh, quốc lộ.

- Đường nội tỉnh bao gồm: 49 tuyến tăng thêm 17 tuyến so với hiện trạng; cầu vượt sông quy hoạch mới 11 cầu vượt sông qua các sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Đông

Đường thủy: có 2 tuyến đường thủy nội địa kết nối Tây Ninh với Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long

- Sông Sài Gòn: quy hoạch có tuyến TP.HCM – Bến Súc – Bến ngã ba rạch Bến Nghé đến hạ lưu đập Dầu Tiếng 2km. Chiều dài 130.3km

- Sông Vàm Cỏ Đông: quy hoạch có tuyến TP. Hồ Chí Minh – Bến Kéo- Biên Giới Campuchia. Từ ngã ba kênh Tẻ – cảng Bến Kéo – Biên giới Campuchia dài 196,7km.

Cảng thủy nội địa: Cảng và bến hàng hóa: quy hoạch tổng công suất 17.792.000 tấn/ năm, diện tích 416,68ha; cảng và bến hành khách: quy hoạch 02 cụm với tổng công suất: 500.000KH/ năm, diện tích 10ha.

Đường sắt: có 2 tuyến Mộc Bài – Campuchia đang nghiên cứu; Tuyến TP. Hồ Chí Minh – Tây Ninh

Đường hàng không (quy hoạch và định hướng): Quy hoạch cảng hàng không Tây Ninh cấp 4E. Dự kiến đáp ứng đến năm 2030 là 1 triệu hành khách/ năm; hàng hóa 2.000 tấn/ năm; tầm nhìn đến năm 2050 là 2 triệu hành khách/ năm và 5.000 tấn hàng hóa/ năm.

Và định hướng phát triển vận vải, các dịch vụ hỗ trợ khác.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh, bạn đọc có thể tham khảo và theo dõi các bài viết mới nhất để biết chính xác các khu vực sẽ được triển khai sử dụng và quy hoạch hệ thống giao thông trong tương lai ở các thành phố và huyện trên địa bàn Tây Ninh.