Tags

Quy hoạch nổi bật

Tìm theo ngày
Những thông tin quy hoạch nổi bật mới nhất

Những thông tin quy hoạch nổi bật mới nhất

Thông tin quy hoạch nổi bật cập nhật đầy đủ các thông tin quan trọng về thị trường bất động sản trong khu vực được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm.

Tham khảo những thông tin quy hoạch nổi bật mới nhất bạn cần biết

Dưới đây là những thông tin quy hoạch nổi bật của các dự án bất động sản quan trọng cho bạn tham khảo và nắm rõ tình hình:

Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6

Hôm thứ Bảy vừa qua, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai.

Với tổng kinh phí đầu tư hơn 8.100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP, dự án sẽ được thi công trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2027 (khoảng 5 năm). Trong đó, 5.000 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng; 2.900 tỷ đồng là chi phí xây dựng và thiết bị.

Toàn đoạn nâng cấp, mở rộng có chiều dài khoảng 22km, bắt đầu từ nút giao Ba La (quận Hà Đông) đến thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), tiếp giáp với huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).

Trên tuyến quốc lộ được nâng cấp có 7 cầu đường bộ và 1 cống hộp; 4 nút giao chính gồm nút giao Ba La (giao với Quốc lộ 21B), nút giao với đường Vành đai 4, nút giao với đường trục Bắc - Nam và nút giao với Quốc lộ 21.

Khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15/12 - 25/12

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy đã trao đổi thông tin liên quan đến việc xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất.

Theo ông Nguyễn Danh Huy, sau khi thu hồi đất và bàn giao cho cảng vụ và ACV thì Bộ GTVT thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đúng một tuần sẽ triển khai khởi công. Tiến độ nếu không có gì trục trặc về công tác bàn giao mặt bằng thì dự kiến từ 15 - 25/12 này sẽ khởi công nhà ga T3.

Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh

Tại cuộc họp chuyên đề hôm thứ Sáu vừa qua, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã xem xét, thông qua các nghị quyết liên quan đến lĩnh vực quản lý giá, đất đai và hoạt động giám sát, trong đó có Nghị quyết về việc thông qua danh mục thu hồi đất để chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh.

Trước đó, ngày 1/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh về việc đề nghị thông qua danh mục thu hồi đất nêu trên.

Tổng diện tích đất thực hiện Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh là hơn 1.254 ha, thuộc địa phận các xã Cam Lập, Cam Thịnh Đông và các phường Ba Ngòi, Cam Lợi, Cam Linh, Cam Thuận, Cam Phú, Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Nghĩa.

Trình thông qua dự án đường liên vùng Khánh Hoà - Ninh Thuận - Lâm Đồng

Ngày 1/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có tờ trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thống nhất chủ trương và cam kết phân bổ vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng, từ Yang Bay - Tà Gụ kết nối với quốc lộ 27C (đường từ TP Nha Trang, Khánh Hoà đi TP Đà Lạt), Lâm Đồng) và ĐT.707 xã Phước Bình, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Tổng chiều dài tuyến là 57km, trong đó đoạn qua huyện Khánh Vĩnh là 29 km và qua huyện Khánh Sơn là 27,6km.

Tổng mức đầu tư của toàn tuyến sẽ là 1.930 tỷ đồng, trong đó:

- Chi phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư là 102 tỷ đồng.

- Dự án sẽ sử dụng 1.000 tỷ đồng vốn Trung ương và 930 tỷ đồng vốn địa phương.

Đèo Cả muốn làm tuyến đường hơn 2.800 tỷ đồng tại Quảng Bình

Ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Đèo Cả để nghe đề xuất về tuyến đường du lịch kết nối TP Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

CTCP Tập đoàn Đèo Cả cho biết, dự án có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20 km với điểm đầu là đường Trương Pháp (TP Đồng Hới) và điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại Km 974+400, thuộc địa phận xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch), tổng vốn đầu tư là 2.815 tỷ đồng theo phương thức đối tác công tư PPP.

TP HCM định hướng phát triển cảng biển tầm quốc tế đến 2050

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định về kế hoạch triển khai thực hiện phát triển hệ thống hạ tầng cảng biển TP HCM của Tổ công tác liên ngành theo văn bản ngày 2/3/2022.

Theo đó, dự kiến đến năm 2030 phát triển cảng biển TP HCM (trong nhóm cảng biển số 4) đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội TP HCM, bảo đảm quốc phòng - an ninh, an toàn hàng hải và bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế TP HCM.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những thông tin quy hoạch trong thời gian gần đây. Theo dõi Vietnammoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về quy hoạch nổi bật của các dự án bất động sản.