Ra mắt iPhone 11, Apple chính thức khai tử iPhone XS/XS Max và iPhone 7/7 Plus

Sau khi iPhone 11 được ra mắt cách đây ít giờ, Apple đã gỡ bỏ thông tin về 4 mẫu điện thoại, gồm iPhone XS/XS Max và iPhone 7/7 Plus trên website và gian hàng trực tuyến.
Screen-Shot-2019-09-10-at-13

Apple ra mắt iPhone 11 mới. (Ảnh: Apple).

iPhone 11 ra mắt đã đặt dấu chấm hết cho vòng đời ngắn ngủi của bộ đôi iPhone XS/XS Max, khi Apple chính thức ngừng bán hai chiếc điện thoại này.

iPhone XS/XS Max là hai mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple, được trình làng vào năm 2018, với mức giá lần lượt là 999 USD và 1.149 USD.

Là hai thiết bị đầu bảng, đi cùng những cải tiến vượt bậc như chip A12 Bonic mạnh mẽ, hỗ trợ 2 sim, chuẩn kháng nước IP68, hệ thống loa kép,… bộ đôi iPhone XS/XS Max với hi vọng sẽ là con át chủ bài giúp Apple vực dậy mảng di động vốn đang bị sa lầy.

Tuy nhiên, vì chính sách giá không hợp lí, iPhone XS/XS Max đã không những không tạo ra đột phá về doanh số, mà còn khiến nhiều ngươi dùng từ bỏ Apple để sử dụng các mẫu điện thoại Android khác.

apple-iphone-xs-xs-max-hands-on-1

Apple chính thức khai tử iPhone XS/XS. (Ảnh: Cnet).

Bất ngờ hơn nữa, mẫu máy giá rẻ iPhone XR được ra mắt cùng iPhone XS/XS Max lại là chiếc điện thoại bán chạy nhất trong năm vừa qua, bởi giá thành và tính năng hợp lí.

Do đó, bằng việc ra mắt iPhone 11 – với vai trò là chiếc iPhone "bình dân" với mức giá 699 USD, và vẫn giữ lại iPhone XR nhưng giảm giá xuống còn 599 USD, thì việc Apple khai tử bộ đôi iPhone XS/XS Max là điều dễ hiểu.

Cùng với khai tử bộ đôi iPhone XS/XS Max, Apple cũng loại bỏ hai mẫu điện thoại iPhone 7/7Plus có tuổi đời 3 năm, khỏi danh sách bán hành của mình.

Được ra mắt từ năm 2016, là chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple tại thời điểm đó, đến nay iPhone 7 là mẫu iPhone rẻ nhất mà Apple bán, với giá khởi điểm 449 USD.

lcimg-0ceb1add-79fa-43d2-9641-aa3b7d8c5d1e

Apple đang sở hữu dòng sản phẩm dày đặc chưa từng thấy trong tất cả các phân khúc giá. (Ảnh: Apple).

Như vậy, kể từ hôm nay, dòng sản phẩm iPhone cao cấp của Apple chỉ còn lại 5 thiết bị, bao gồm: iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone XR và iPhone 8.

Nhìn vào danh sách trên có thể thấy, Apple đang sở hữu dòng sản phẩm dày đặc chưa từng thấy trong tất cả các khúc giá. Đây cũng là chiến lược trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của các hãng Trung Quốc, như OnePlus, OPPO hay Huawei.

Với khung giá mới này, liệu rằng Apple có đang tính đến chuyện cạnh tranh với những "đế chế" điện thoại đến từ Trung Quốc?

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.