Người dùng iPhone 11 bị màn hình xanh sẽ được Apple sửa chữa miễn phí

Hàng loạt người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max gặp lỗi màn hình xanh ngay sau khi tiến hành cập nhật iOS 13.4.1 sẽ được Apple cam kết sửa chữa miễn phí. Thông tin được cho là làm mát lòng iFan.

Người dùng iPhone 11 bị màn hình xanh sẽ được sửa chữa miễn phí

Theo trang tin MacRumors, lỗi màn hình xanh trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max được rất nhiều người dùng phản ánh trên diễn đàn Reddit, và thậm chí là cả ở Việt Nam.

Phần lớn đều cho rằng thiết bị của mình gặp phải tình trạng trên sau khi cập nhật phiên bản iOS 13.4.1. Mặc dù không phải tất cả, nhưng trong quá trình sử dụng và mở màn hình lên, có khả năng màn hình bị chuyển sang màu xanh và không thể nào trở lại như cũ được.

Người dùng iPhone 11 bị màn hình xanh, Apple cam kết sửa chữa miễn phí - Ảnh 1.

Người dùng iPhone 11, 11 Pro và Pro Max gặp vấn đề màn hình xanh ngay sau khi cập nhật lên iOS 13.4.1. (Ảnh: Macrumors).

Diễn đàn Reddit cũng ghi nhận một vài trường hợp đến từ dòng iPhone X cũng gặp tình trạng trên, và hiện tại vẫn chưa có cách nào khắc phục tạm thời được vấn đề này.

Trong đa số trường hợp mắc lỗi xảy ra, phần lớn là ngay sau khi mở khóa, hoặc để ở chế độ màn hình tối hoặc là đang kích hoạt chế độ ban đêm. Một vài trường hợp hiếm hoi ghi nhận rằng người dùng để chế độ ánh sáng thấp cũng dính phải lỗi màn hình xanh trên.

Trong các trường hợp sử dụng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cũng cho biết rằng, có trường hợp chỉ xuất hiện màn hình xanh trong vài giây và trở lại như cũ, nhưng cũng có trường hợp diễn ra thường xuyên và thời gian bị kéo dài hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Apple đã phần nào nắm được thông tin trên nhưng vẫn chưa có bất cứ phản hồi hay giải thích về nguyên nhân màn hình xanh trên các dòng máy này.

Nguyên nhân ban đầu được cho là phần cứng đã bị loại bỏ bởi lỗi trên không chỉ xảy ra trên màn hình OLED, mà ngay cả LCD cũng gặp phải. Do đó, có thể đoán được phần nào lỗi trên xuất phát từ phần mềm, hay chính xác hơn là từ phiên bản iOS 13.4.1.

Kể từ khi phiên bản iOS 13 ra mắt và cho đến nay là iOS 13.4.1, đây được coi là phiên bản iOS có nhiều lỗi nhất của Apple, khiến công ty này phải liên tục tung ra các bản vá để sửa lỗi. 

Dù đã ra mắt được 1 năm, nhưng iOS 13 vẫn luôn khiến người dùng không yên tâm vì những gì nó đem lại như máy ngày càng hao pin hơn, hay bị khởi động lại liên tục và nhất là crash với một số ứng dụng.

Người dùng iPhone 11 bị màn hình xanh, Apple cam kết sửa chữa miễn phí - Ảnh 2.

Người dùng có thể thay màn hình miễn phí nếu gặp tình trạng trên nhưng chỉ áp dụng cho máy còn bảo hành. (Ảnh: Explia.co).

Hơn thế nữa, người dùng iPhone không hề có lựa chọn bởi sau khi một phiên bản mới được ra mắt, chỉ ngay sau đó thôi phiên bản cũ đã bị khóa và người dùng nếu đã lỡ nâng cấp lên là không thể nào quay lại được.

Quay trở lại với vấn đề màn hình xanh trên các dòng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Theo một phỏng vấn của Forbes, rất may là Apple đã thừa nhận lỗi trên những mẫu iPhone gặp phải thay vì xem nó là một 'tính năng' hoặc là do người dùng không đúng cách như mọi khi.

Ngoài ra, công ty này công ty này cũng cam đoan sớm khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.5 sắp tới.

Với những chiếc iPhone gặp lỗi tương tự như thế này sẽ được thay màn hình miễn phí khi mang máy đến các đại lý ủy quyền hoặc cửa hàng của Apple Store, trong trường hợp còn thời hạn bảo hành.

chọn