Sản phụ 19 tuổi nhất định để lại đứa con mới sinh rồi bỏ đi mặc bác sĩ can ngăn

Thiếu phụ 19 tuổi một mình vào Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) sinh con rồi bỏ đi, để lại con gái vừa mới sinh cho người khác nuôi.

Ngày 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một thai phụ đến trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) để sinh con. Tuy nhiên, sau khi sinh, sản phụ đã để con lại và bỏ đi.

thieu phu 19 tuoi mot minh sinh con va bo di de lai con gai vua moi sinh cho nguoi khac nuoi
Sản phụ sinh con và bỏ đi để lại con gái vừa mới sinh cho người khác nuôi ở Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Hòa Bình (Ảnh: Facebook).

Sáng 20/4, trao đổi chúng tôi, ông Bùi Văn Vanh - Giám đốc trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) xác nhận thông tin trên.

Ông Vanh cho biết thêm, vào khoảng 11h ngày 19/4, thai phụ 19 tuổi (ở một xã vùng cao thuộc huyện Lạc Sơn) một mình tới Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn với đầy đủ giấy tờ.

Sau khi thăm khám và nhập viện, đến 14h cùng ngày, thai phụ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Sau khi sinh con, thai phụ không cho con bú và có ý định để con lại, bỏ đi một mình.

thieu phu 19 tuoi mot minh sinh con va bo di de lai con gai vua moi sinh cho nguoi khac nuoi
Nhiều người khuyên nhủ sản phụ không nên bỏ con nhưng sản phụ vẫn bỏ đi (Ảnh Facebook)

Tuy nhiên, người dân và bác sĩ đã phát hiện và giải thích, động viên sản phụ ở lại để theo dõi sau sinh làm tròn trách nhiệm của người mẹ.

“Mặc dù được giải thích, khuyên ngăn nhưng sản phụ vẫn một mực không nuôi đứa con gái mình đẻ ra và mang cho một người khác ở ngoài cổng viện nuôi. Sản phụ yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về”, ông Vanh nói.

Theo ông Vanh, sau khi sản phụ đòi giấy tờ, các bác sĩ ở bệnh viện vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để chăm sóc con đến khi khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày, sản phụ gọi điện cho một người con gái khác đi xe máy đến tự xưng là chị gái và đón sản phụ về.

“Sản phụ bỏ lại đứa con, giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT rồi rời khỏi trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn”, ông Vang nói.

thieu phu 19 tuoi mot minh sinh con va bo di de lai con gai vua moi sinh cho nguoi khac nuoi Sơn La: Giáo viên lùi xe ô tô ở sân trường chèn học sinh lớp 1 tử vong tại chỗ

Giáo viên của Trường Tiểu học Vân Hồ (Sơn La) bất cẩn lùi xe vào hai học sinh ở sân trường khiến 1 học sinh ...

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.