Sau 2 năm, Á hậu Lệ Hằng tiết lộ lí do 'thất bại dại dột' trước Hoa hậu Phạm Hương

Á hậu Lệ Hằng cho biết lí do thật sự khiến cô không hoàn thành tốt phần thi ứng xử, dù từng được đánh giá cao cho danh hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015.

Cuối tuần qua, Á hậu Lệ Hằng tham gia toạ đàm, giao lưu có chủ đề Định vị bản thân để khởi nghiệp thành công. Là khách mời danh dự bên cạnh MC Đông Quân, Lệ Hằng mong muốn chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân, giúp các bạn trẻ có được những kinh nghiệm trong việc định vị bản thân - một trong những bước tiền đề hoạch định tương lai, tìm được hướng đi khởi nghiệp đúng đắn.

sau 2 nam a hau le hang tiet lo li do that bai dai dot truoc hoa hau pham huong
Á hậu Lệ Hằng xinh đẹp hơn sau 2 năm đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015.

Lệ Hằng là một trong những người đẹp nhận được nhiều tình cảm yêu mến của công chúng bởi nhan sắc nổi bật, phong thái chuyên nghiệp. Tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, cô được kì vọng đăng quang nhưng lại dừng chân ở vị trí Á hậu 2 đầy tiếc nuối. Thế nên, bắt đầu câu chuyện về mình, Lệ Hằng có những cái nhìn thẳng thắn về hành trình hai năm trước đó. Lúc ấy, cô là một trong những người đẹp cuối cùng nộp hồ sơ. Ở những thử thách đầu tiên, người đẹp gốc Đà Nẵng luôn tỏa sáng, tự tin và được dư luận, báo chí đánh giá cao.

“Thế nhưng, chỉ ba ngày trước chung kết, tôi bị vuột mất niềm tin về bản thân mình. Tôi nghĩ mình không đủ đẹp, không đủ tri thức và cả sự mạnh mẽ để đương đầu báo chí, truyền thông. Tôi mang trong mình sự tự ti khi không thể ứng xử lưu loát, rành mạch”, Lệ Hằng chia sẻ về nguyên nhân. Cô dần mất hoàn toàn tự tin, dẫn đến run rẩy và mất bình tĩnh ở phần thi ứng xử đêm chung kết quan trọng.

Nhìn lại sự cố ngày hôm ấy, Lệ Hằng đã bình tâm hơn và đối diện thẳng thắn để rút ra bài học của chính mình. “Đó là khi bạn không đủ bản lĩnh, không chuẩn bị kĩ càng, bạn sẽ thất bại. Và tôi muốn gửi lời nhắn nhủ này đến tất cả các bạn trẻ, hãy trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức, sự tự tin cho tất cả mọi thử thách, đặc biệt là khi bạn muốn khởi nghiệp”, Á hậu Hoàn vũ nhấn mạnh.

sau 2 nam a hau le hang tiet lo li do that bai dai dot truoc hoa hau pham huong
Cô cho biết lí do lớn dẫn đến việc vuột mất vương miện Hoa hậu năm ấy là tự ti quá nhiều về bản thân.

Đến thời điểm hiện tại, Lệ Hằng đã thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn từ những thất bại trước đó. Cô nỗ lực rèn luyện kĩ năng, phong thái giao tiếp trước công chúng. Sự nỗ lực ấy được ghi nhận khi Lệ Hằng được BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 giao một trong hai vị trí cố vấn tại chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ở thử thách mới này, Lệ Hằng tự tin, hào hứng chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm lẫn cảm hứng cho các thí sinh tỏa sáng trong cuộc thi năm nay.

Á hậu Hoàn vũ tâm sự cô không muốn các bạn thí sinh lặp lại hình ảnh của mình vào hai năm trước. Đó là sự thất bại đến dại dột khi không thể nói trọn vẹn suy nghĩ của bản thân trước 7000 khán giả và hàng triệu người xem truyền hình. "Nhưng trong cuộc sống, không ai không vấp ngã. Quan trọng bạn có đủ bản lĩnh, sức mạnh để vượt qua chúng hay không?".

Đây là những việc làm hữu ích giúp các cô gái có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn, biết mang lại giá trị cho xã hội từ những hành động nhỏ nhưng thiết thực.

sau 2 nam a hau le hang tiet lo li do that bai dai dot truoc hoa hau pham huong
Sau buổi toạ đàm, Lệ Hằng nhanh chóng di chuyển xuống Long An để phát quà từ thiện cùng các thí sinh vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.
sau 2 nam a hau le hang tiet lo li do that bai dai dot truoc hoa hau pham huong
Từng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng trên khắp các vùng miền đất nước trong hai năm đương nhiệm, Lệ Hằng mong muốn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, truyền cảm hứng, động lực cùng thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 lan tỏa niềm yêu thương ấm áp cho các em nhỏ trong mùa Trung thu.

Ảnh: Nhân Phan

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.