Sau Apple, đến lượt Intel cũng muốn khai tử jack cắm 3.5mm bằng kết nối USB Type-C

Trong tương lai, có thể những chiếc smartphone Android cũng sẽ loại bỏ jack cắm 3.5mm và thay thế bằng tai nghe kết nối qua cổng USB Type-C.

Theo Apple thì việc khai tử jack cắm 3.5mm là điều tất yếu, thay vào đó kết nối thông qua cổng lightning sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong tương lai. Không chỉ chất lượng âm thanh được cải thiện, mà còn giúp tăng cường khả năng chống ồn và làm cho thiết kế của những thiết bị di động trở nên mỏng hơn.

Có lẽ đây sẽ là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone, khi mà Intel cũng đang phát triển thế hệ tai nghe mới kết nối thông qua cổng USB Type-C và cũng có ý định khai tử jack cắm 3.5mm.

sau apple den luot intel cung muon khai tu jack cam 35mm bang ket noi usb type c

Jack cắm tai nghe 3.5mm là chuẩn kết nối âm thanh phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Tuy nhiên nếu như ngay cả những chiếc smartphone Android cũng chạy theo xu hướng mới này, thì jack cắm 3.5mm khó có thể còn tồn tại.

Tại sự kiện Diễn đàn phát triển của Intel vừa diễn ra hôm thứ 3, các kiến trúc sư công nghệ Brad Saunders và Rahman Ismail đã giới thiệu một chuẩn âm thanh mới có thể được chuyền qua cổng kết nối USB Type-C.

Các ưu điểm của kết nối âm thanh mới này là cho chất lượng cao hơn, cải thiện việc tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên cuộc cách mạng này vẫn gây ra khá nhiều tranh cãi, bởi nếu như jack cắm 3.5mm bị khai tử thì sẽ có hàng loạt những chiếc tai nghe cũ không thể tương thích với các thiết bị mới. Việc sử dụng các bộ chuyển đổi lại rất bất tiện.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cổng kết nối USB Type-C để truyền tín hiệu âm thanh, thay vì cổng microUSB phổ biến trên các smartphone Android, sẽ khiến cho cuộc cách mạng này mất rất nhiều thời gian để thành công.

sau apple den luot intel cung muon khai tu jack cam 35mm bang ket noi usb type c Bloomberg: iPhone 7 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/9/2016

Theo các nguồn tin mật, Apple dự tính sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 7/9/2016.

chọn
Lộ trình sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu bám sát và thực hiện tốt việc sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.