Sau ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, hôm nay Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh đi học lại hay nghỉ tiếp

Sau phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thông tin Ban Chỉ đạo và thành phố Hà Nội sẽ họp tiếp để xem xét lại thời gian trở lại trường của học sinh.
Ngày 7/3, Hà Nội sẽ họp để xem xét lại thời gian cho học sinh đi học - Ảnh 1.

Hôm nay, Hà Nội sẽ họp để xem xét lại thời gian đi học của học sinh trên địa bàn thành phố. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

22h tối ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã triệu tập cuộc họp đột xuất trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: "Về việc cho học sinh đi học lại, tôi đề nghị ngày mai (7/3) Ban Chỉ đạo và thành phố Hà Nội sẽ họp tiếp để cập nhật hết tất cả tình hình để có những đánh giá, ưu tiên bảo vệ sức khỏe cho nhân nhân Thủ đô và học sinh trên địa bàn. Phải kiểm soát được an toàn thì mới cho học sinh đi học trở lại".

Bí thư cũng nói rõ, trong ngày 7/3, Ban chỉ đạo và UBND TP Hà Nội xem xét lại việc này để người dân có thể chủ động. "Không lơ là, chủ quan nhưng cũng không được quá hoang mang và lo lắng vì UBND TP Hà Nội đang phối hợp với quận Ba Đình để có những hành động kịp thời", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Vương Đình Huệ cũng đề nghị các cơ quan trong hệ thống chính trị của Thủ đô thực hiện nghiêm về việc tiếp tục bố trí các khu cách li tập trung, xây dựng bệnh viện dã chiến. "Không phải dùng đến thì tốt nhưng vẫn cần chuẩn bị. Chúng ta chuẩn bị tinh thần dịch bệnh ở cấp độ cao nhất", ông nói.

Trước đó, chiều 6/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cùng các sở, ngành và quận, huyện.

Chốt lại đề xuất của các sở, ngành, lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định từ 9/3 tất cả trường THPT cho đi học trở lại. Học sinh từ lớp 9 trở xuống nghỉ đến hết 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyết định vào ngày 13/3.

Tại cuộc họp lúc 22h, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 7/3 thành phố sẽ họp và có quyết định cuối cùng về lịch học của học sinh. Trong khi chưa có quyết định mới thì quyết định từ chiều 6/3 vẫn có hiệu lực. 

chọn