Sau đại dịch, Mai Linh tìm kiếm đối tác vận chuyển bằng mô hình xe công nghệ

Kể từ sau thời điểm hết cách li xã hội, Tập đoàn Mai Linh vừa triển khai sản phẩm công nghệ Mai Linh SmartCar cho đối tác tại 4 tỉnh thành lớn bao gồm: TP HCM, Hà Nội, Quảng Ninh và Cần Thơ.

Mai Linh SmartCar (MLSC) là sản phẩm xe công nghệ vừa được ra mắt của Tập đoàn Mai Linh dành cho đối tác kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe 4 chỗ, 7 chỗ. Theo đó, khách hàng có thể đặt chuyến xe trên ứng dụng Mai Linh Taxi và đối tác tài xế có thể nhận chuyến đi này trên ứng dụng lái xe của mình.

Theo tập đoàn Mai Linh, đối tác tham gia không cần gắn đèn mui, sơn lại màu xe; phí quản lí phù hợp với thị trường taxi công nghệ.

Sau đại dịch, Mai Linh tìm kiếm đối tác vận chuyển bằng mô hình xe công nghệ - Ảnh 1.

Mai Linh ra mắt mô hình xe công nghệ.

Bên cạnh đó, đối tác có thể nhận chuyến xe từ app, tổng đài nhận khách hay từ tệp khách hàng doanh nghiệp và khách hàng ở trên toàn quốc.

Đối tác của Mai Linh có thể tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe tại hệ thống Mai Linh Garage trên toàn quốc. Việc hoạt động xe công nghệ cũng giúp tài xế tự chủ về thời gian cũng như thu nhập hàng tháng...

Mô hình xe công nghệ này đã được Mai Linh triển khai từ ngày 22/44  tại 4 tỉnh thành lớn bao gồm: TP HCM, Hà Nội, Quảng Ninh và Cần Thơ.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đáng kể đến ngành taxi

Sau đại dịch, Mai Linh tìm kiếm đối tác vận chuyển bằng mô hình xe công nghệ - Ảnh 2.

Ngành taxi gặp khó khăn do đại dịch (Ảnh: Quốc Minh).

Với sản phẩm Smartcar, có thể thấy bên cạnh việc tiếp cận công nghệ, chuyển mình từ mô hình taxi truyền thống, Mai Linh đang nỗ lực để vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Theo Hiệp hội taxi Hà Nội, không chỉ riêng Mai Linh, mà hầu hết các doanh nghiệp taxi đều gặp khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch. Cụ thể, lượng khách hàng, doanh thu giảm sút từ 50-60%, trong khi các chi phí cố định, lãi vay doanh nghiệp vẫn phải gánh chịu. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải bỏ ra khoản chi phí lớn để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Những yếu tố kể trên đã làm cho tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp taxi lâm vào tình trạng khó khăn.

Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vận tải và người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19, Hà Nội đã quyết định tạm thời dỡ bỏ biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi trên 10 tuyến phố.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã có văn bản xử lí kiến nghị của doanh nghiệp về giảm phí sử dụng đường bộ, hỗ trợ ngành vận tải sau đại dịch Covid-19. Dự kiến, các doanh nghiệp có thể được hỗ trợ giảm phí sử dụng đường bộ trong khoảng 3 tháng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.