Sau khi bị cưỡng chế hơn 2 tỉ đồng tiền thuế An Dương Thảo Điền gấp rút khắc phục

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền đã bị xử phạt và cưỡng chế thuế vì một loạt các hành vi kê khai thuế GTGT không chính xác, chưa kê khai khấu trừ thuế TNCN đối với khoản tiền thuê đất cho cá nhân.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã chứng khoán: HAR) đã bị Chi cục thuế Quận 1, TP HCM ra quyết định cưỡng chế hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản công ty này tại Ngân hàng TMCP Quốc tế - Việt Nam số tiền 2,05 tỉ đồng do sai phạm về kê khai thuế.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã có các hành vi vi phạm như: Kê khai thuế GTGT đầu vào được khấu trừ của các hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào không phục vụ hoạt động kinh doanh, chưa tính phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ đối với thuế GTGT đầu vào dùng chung cho hoạt động chịu thuế và không chịu thuế, làm tăng số thuế được khấu trừ nhưng không làm phát sinh số thuế phải nộp.

An Dương Thảo Điền còn kê khai chi phí các hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào không phục vụ kinh doanh, kê khai doanh thu không đúng kì tính thuế làm giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Chưa kê khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền thuê đất cho cá nhân.

Tuy nhiên đã quá 90 ngày kể từ thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo qui định nhưng công ty này vẫn không thực hiện nên bị cưỡng chế số tiền 2,05 tỉ đồng gồm các loại tiền chậm nộp, tiền phạt,....

Liên quan đến vấn đề trên, phía Công ty An Dương Thảo Điền cho biết: "Các số tiền nợ trên quyết định, công ty đã thự hiện nộp đầy đủ khi nhận được thông báo. Hiện tại công ty không còn bị cưỡng chế thuế do đã thực hiện nộp đủ số tiền trên quyết định vào ngân sách của kì thuế quyết toán năm 2018".

CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền được thành lập dưới hình thức CTCP từ năm 2007, địa chỉ trụ sở chính tại phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và sản xuất trang thiết bị nội thất, đặc biệt chuyên sâu về kinh doanh, vận hành loại hình bất động sản cơ sở lưu trú như căn hộ dịch vụ, khách sạn…

Công ty chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM từ năm 2012 với tổng vốn điều lệ là 350 tỷ đồng.

chọn