Sau trung tâm thương mại, AEON muốn đầu tư dịch vụ tài chính tại Việt Nam

Tập đoàn AEON thể hiện mong muốn đầu tư vào thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 15/8, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty dịch vụ tài chính AEON - Kenji Kawahara, cho biết AEON đã xác định Việt Nam là thị trường đầu tư lâu dài và quan trọng tại châu Á. Chính vì thế, ngoài lĩnh vực chính là cung cấp hàng tiêu dùng, AEON còn muốn tìm hiểu và đầu tư vào thị trường tài chính của Việt Nam.

Mục tiêu của Tập đoàn qua mong muốn này là để gia tăng giá trị cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng tại Việt Nam.

https___s3-ap-northeast-1

Ngoài trung tâm thương mại, AEON còn muốn tham gia đầu tư vào thị trường tài chính tại Việt Nam. (Ảnh: Nikkei).

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các quyết định đầu tư trong thời gian qua của AEON tại các thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, TP HCM, Bình Dương. Phó Thủ tướng cho rằng AEON đã trở thành một địa chỉ mua sắm tin cậy với người Việt Nam, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh hàng Việt Nam có mặt tại các hệ thống Trung tâm thương mại của Tập đoàn tại các quốc gia khác.

Với nhu cầu mở rộng đầu tư tài chính tại Việt Nam của AEON, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định đây là nhu cầu cơ bản và chính đáng từ phía một doanh nghiệp

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhằm mục tiêu hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài như AEON có công nghệ, cung ứng chuỗi sản xuất, phân phối hàng hóa, dịch vụ toàn cầu đầu tư tại Việt Nam.

Tag:
chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.