Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt

Sự xuất hiện của siêu dự án Vinhomes Ocean Park đang làm giá đất nền tại Gia Lâm nóng lên từng ngày.
Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của siêu dự án Vinhomes Ocean Park đang làm giá đất nền tại Gia Lâm nóng lên từng ngày. (Ảnh: Đông A).

Bất động sản Gia Lâm tăng nhiệt

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Gia Lâm, Long Biên có dấu hiệu tăng nhiệt. Theo các chuyên gia, việc tăng giá đất tại khu vực này không "ảo" mà nó gắn liền với các cơ sở hạ tầng và qui hoạch chung của thành phố.

Với việc hàng loạt các cây cầu trọng điểm như Đông Trù, Vĩnh Tuy,…cùng hệ thống giao thông huyết mạch đường Ngô Gia Tự, Quốc lộ 5 kéo dài,…được đưa vào khai thác sử dụng đã kéo mặt bằng chung giá đất khu vực này tăng cao.

Mặt khác, cộng hưởng từ các dự án tầm cỡ của VingroupĐất Xanh,…cũng góp phần tạo nên cơn sốt đất tại khu Gia Lâm. Trọng điểm của cơn sốt đất này nằm ở các xã như Trâu Qùy, Đa Tốn hay Cổ Bi có giá đất tăng từ 70-100% chỉ sau đúng một năm.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Vinhomes Ocean Park đang trong giai đoạn đầu triển khai, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ. (Ảnh: Đông A).

Theo ghi nhận của chúng tôi, giá đất tại thị trấn Trâu Qùy, khu vực xung quanh đại dự án Vinhomes Ocean Park là có sự tăng giá mạnh nhất, có nơi tăng lên 100%.

Tại An Đào, Đa Tốn, Kiêu Kị, Dương Xá,… khu vực nằm trong bán kính từ 1-3km của dự án Vingroup, giá đất nền ở những vị trí xấu, trong ngõ sâu, ô tô không vào được cũng ở mức 38-40 triệu đồng mỗi mét vuông.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 3.

Mặt đường An Đào, Trâu Quỳ có giá lên tới 100 triệu. (Ảnh: Đông A).

Tại những vị trí thuận lợi hơn, cổng to, ngõ to ô tô vào được thì lên tới 40-60 triệu đồng/m, tùy địa thế. "Còn với những khu vực mặt đường, hoặc những khu vực có thông tin đường dự án sẽ chạy qua, giá 100 triệu đồng/m là ít", bà Hồng, 55 tuổi người dân tại An Đào cho hay.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 4.

Chỉ tay về phía mặt đường, bà Hồng cho biết giá đất 100 triệu là ít. (Ảnh: Đông A).

Cũng theo những người dân tại đây, năm năm trước giá đất ở Trâu Qùy rẻ hơn bây giờ khoảng 2-3 lần, và nhanh chóng tăng giá khi có thông tin các dự án của những ông trùm bất động sản sẽ đổ về đây.

"Trước khi có những dự án, đất tại khu vực này chủ yếu là các vườn cây ăn trái của người dân, thế nhưng từ lúc Vingroup triển khai dự án thì vườn cây cũng phá hết để bán, giá đất tăng chóng mặt", anh Thiện, một chủ vườn trồng táo nằm ngay cạnh đường chính dẫn vào dự án cho hay.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 5.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 6.

Anh Thiện cho hay, các vườn cây đã bị san phẳng để chia lô bán nền vì giá đất cao. (Ảnh: Đông A).

Còn theo chị Đỗ Thu Hương, một nhân viên môi giới bất động sản, giá đất khu vực thị trấn Trâu Qùy đã tăng liên tục trong ba năm trở lại đây, tăng từ 17-35 triệu đồng một mét.

"Các khu vực khác quanh đây như Đa Tốn, Cổ Bi cũng tăng từ 9-20 triệu đồng, tùy vào từng vị trí, qui hoạch hoặc các dự án triển khai gần đó", chị Hương nói thêm.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 7.

Các khu vực khác quanh đây như Đa Tốn, Cổ Bi cũng tăng từ 9-20 triệu đồng/m. (Ảnh: Đông A).

"Vì nằm gần một số trường, học viện lớn, người dân ở đây thường xây những khu nhà trọ để cho sinh viên thuê ở với giá rẻ nhưng thời gian gần đây, một số gia đình đã phá đi, san nền, chia lô để bán vì không cưỡng được mức giá hấp dẫn", nhân viên môi giới này kể.

Mặt khác, tại các khu vực cách dự án khoảng 3km, nằm gần trục đường vành đai 3, giá đất cũng ở mức khá cao, giao động từ 30-45 triệu đồng/m. Các chuyên gia dự báo, khi siêu dự án Vinhomes hoàn thành, sẽ có một tuyến đường nối liền từ trung tâm Long Biên về đây thì giá đất khu vực này cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 8.

Khu vực gần vành đai 3 cũng có giá 30-45 triệu đồng/m. (Ảnh: Đông A).

Đặc biệt, tại khu vực Thạch Bàn, Cổ Linh, nơi cách dự án Vinhomes khoảng 5-6km giá đất cũng ở mức cao ngất ngưởng từ 60-150 triệu đồng/m. Rõ ràng là hiệu ứng từ dự án của Vingroup đem đến cho thị trường bất động sản Gia Lâm là vô cùng to lớn.

Mặc dù Vinhomes Ocean Park vẫn đang trong những giai đoạn triển khai ban đầu nhưng đã tạo được những hiệu ứng mạnh mẽ như vậy, nên nhiều chuyên gia và nhà phân tích cho rằng, trong năm nay và một vài năm tới, giá đất nền ở Gia Lâm tiếp tục sẽ tăng và trở thành điểm hút của nhiều nhà đầu tư muốn nhanh kiếm lời.

Vinhomes Ocean Park, đại dự án nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình

Siêu dự án đổ bộ, giá đất nền Gia Lâm tăng chóng mặt - Ảnh 9.

Vinhomes Ocean Park đang trong quá trình xây dựng. (Ảnh: Đông A).

Vinhomes Ocean Park là dự án bất động sản đầu tiên thuộc phân khúc trung và cao cấp theo mô hình quốc tế của Vingroup.

Dự án được qui hoạch với tổng diện tích 420ha với mục đích trở thành khu đô thị hạt nhân hiện đại với các hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp, qui hoạch đồng bộ.

Đây cũng là khu đô thị có cảnh quan công viên cây xanh và mặt nước lớn nhất (62ha) với diện tích mặt nước khoảng 55ha, trong đó 6,1ha là hồ nước mặn.

Dự án Vinhomes Ocean Park nằm tại vị trí đắc địa của huyện Gia Lâm, giữa hai trục đường 5 cũ và đường 5 mới, ngay gần với trường đại học Nông Nghiệp 1. Từ dự án có thể dễ dàng kết nối tới trung tâm thành phố Hà Nội thông qua cầu Thanh Trì và cầu Chương Dương.

Trong tương lai không xa khi 4 cây cầu mới của Hà Nội bắc qua sông Hồng sẽ mở ra rất nhiều con đường mới di chuyển từ dự án Vinhomes tới trung tâm thành phố.

Chính từ những tiện ích to lớn, cùng cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ của Vinhomes đã tạo nên sức hút khó cưỡng với các nhà đầu tư bất động sản với những khu đất xung quanh dự án, góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường khu vực phía Đông của thủ đô.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.