Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đáp án chính thức đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2019

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chính thức công bố đáp án, thang điểm đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2019, các thí sinh có thể tham khảo.

Đáp án chính thức đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Nội

Tối 6/6, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chính thức công bố đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2019, các thí sinh có thể tham khảo. 

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đáp án chính thức đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2019 - Ảnh 1.

Đáp án, thang điểm môn Ngữ văn thi vào lớp 10 năm 2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội. Nguồn: Sở Giáo dục Hà Nội.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, dự kiến đơn vị này sẽ công bố kết quả thi và phổ điểm kì thi vào ngày 20/6.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GD&ĐT Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường. Việc công bố phổ điểm của kì thi là một điểm mới của kì thi năm nay.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, điều này nhằm giúp phụ huynh và thí sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi để có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp. Tránh tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2019 - 2020 có hơn 85.000 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT tại khoảng 3.600 phòng thi thuộc 169 điểm thi.

Tổng chỉ tiêu vào các trường THPT công lập và công lập tự chủ là 67.235, trường ngoài công lập là 21.825. Số còn lại phải học ở trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

Đây là năm đầu tiên, Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 4 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.