Sở hữu kì nghỉ - mô hình mới dành cho gia đình 'gây sốt' tại Việt Nam

Mô hình Sở hữu kì nghỉ tiên tiến với hơn 60 năm phát triển trên thế giới đã có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua khu nghỉ dưỡng ALMA (Khánh Hoà), mang đến làn gió mới cho phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho gia đình.

Sở hữu nghỉ - xu thế nghỉ dưỡng phổ biến toàn cầu

Xuất phát từ nhu cầu nghỉ dưỡng thực tế mỗi năm của các gia đình, mô hình Sở hữu nghỉ (Vacation Ownership) đã ra đời từ thập niên 60 tại châu Âu và nhanh chóng trở nên phổ biến tại Mỹ cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trải qua hơn 60 năm phát triển, mô hình Sở hữu nghỉ đã gây tiếng vang lớn trên thị trường nghỉ dưỡng quốc tế.

Với sự tham gia của nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực du lịch như Hyatt, Wyndham, Hilton, Marriott.

Điểm độc đáo khiến Sở hữu nghỉ trở thành một trong những mô hình được ưa chuộng bậc nhất là sự ổn định về tài chính, quyền lợi nghỉ dưỡng lâu dài và tính cấp tiến, phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

alma 1

Mô hình Sở hữu kì nghỉ được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới.

Theo thống kê từ Hiệp Hội Phát Triển Resort Hoa kì (ARDA), khoảng 7,1% (tương đương 9,6 triệu) các gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một hợp đồng Sở hữu kì nghỉ.

Doanh thu năm 2017 của nền công nghiệp này đạt 9,6 tỉ USD (tăng 4% so với năm trước đó), đánh dấu 8 năm tăng trưởng liên tiếp của mô hình này kể từ năm 2009.

Với sự phát triển vượt trội và lợi ích lâu dài, không có gì đáng ngạc nhiên khi Sở hữu nghỉ thành xu hướng nghỉ dưỡng được ưa chuộng tại Việt Nam sau khoảng thời gian du nhập vào nước ta một vài năm trở lại đây.

Công ty ALMA - vị thế của nhà tiên phong

Nhận thấy tiềm năng phát triển vượt trội của Sở hữu nghỉ, đến nay, nhiều đơn vị đã nhanh chóng gia nhập thị trường, khiến lĩnh vực này trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Trong số các đơn vị trên thị trường hiện nay, cái tên nổi bật nhất phải kể đến khu nghỉ dưỡng ALMA do công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư phát triển.

Đây là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình hoạt động của Sở hữu nghỉ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về tính tiện nghi, đẳng cấp và qui mô.

alma 2

Khu nghỉ dưỡng ALMA hoạt động theo mô hình Sở hữu kì nghỉ tại Bãi Dài, Khánh Hòa.

Sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư mới đồng nghĩa với việc sức nóng cạnh tranh cũng tăng lên tương ứng.

Mặc dù vậy, công ty ALMA vẫn khẳng định vị thế của nhà tiên phong với việc triển khai khu nghỉ dưỡng Sở hữu nghỉ qui mô nhất Việt Nam dự kiến khai trương vào cuối năm nay.

alma 3

Khu nghỉ dưỡng ALMA sở hữu 100% các căn hộ và villa hướng biển.

Khu nghỉ dưỡng ALMA tọa lạc tại vị trí đắc địa trên Bãi Dài với 600m tiếp giáp bãi biển, cách sân bay quốc tế Cam Ranh 10 phút di chuyển.

Khu nghỉ dưỡng sở hữu 100% các căn hộ và biệt thự hướng biển cùng khu phức hợp vui chơi ăn uống tích hợp ngay trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng, bao gồm: Công viên nước, nhà hát ngoài trời, rạp chiếu phim, sân golf, chuỗi 11 nhà hàng đa phong cách, khu vực thể thao dưới nước, khu vui chơi dành riêng cho trẻ em, bảo tàng khoa học...

Sự đa dạng về tiện ích và kết cấu không gian nghỉ dưỡng bao gồm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như bếp, phòng ăn, phòng ngủ... đã khiến mô hình Sở hữu nghỉ ALMA "được lòng" các gia đình đa thế hệ, dần trở thành xu hướng mới được ưa chuộng tại Việt Nam.

Khi trở thành chủ sở hữu nghỉ ALMA, các gia đình sẽ sở hữu một tuần nghỉ cố định tại khu nghỉ dưỡng ALMA tiêu chuẩn năm sao.

Bên cạnh quyền lợi nghỉ dưỡng hàng năm, các khách hàng còn có thể bảo lưu, thừa kế, chuyển nhượng, sang tặng, hoặc trao đổi nghỉ thông qua các tổ chức quốc tế.

Hiện nay, công ty ALMA cũng chính là đối tác lớn nhất tại Việt Nam của RCI - Tổ chức Trao đổi nghỉ lớn nhất thế giới, mang đến những quyền lợi vượt trội cho các khách hàng.

Bằng cách trao đổi nghỉ của mình tại khu nghỉ dưỡng ALMA, các gia đình có thể tận hưởng cơ hội du lịch tới gần 4300 địa điểm tại hơn 110 quốc gia trong mạng lưới liên kết của RCI trên toàn cầu. Đây là một trong những lợi ích mà khó có mô hình du lịch nào có thể đáp ứng được.

Với mô hình hoạt động ưu việt cùng hàng chục tiện ích nghỉ dưỡng hiện đại, phong phú, sự xuất sự hiện của khu nghỉ dưỡng ALMA được vọng sẽ trở thành điểm sáng nâng tầm thị trường du lịch địa phương, mang đến lượng khách ổn định mỗi năm cho khu vực Bãi Dài, Khánh Hòa, đồng thời đáp ứng thị hiếu nghỉ dưỡng cao cấp của các gia đình Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về mô hình Sở hữu kì nghỉ và khu nghỉ dưỡng ALMA, vui lòng truy cập website https://www.alma.vn hoặc fanpage Facebook: http://www.facebook.com/congtyalma/

chọn