SZC muốn điều chỉnh quy hoạch KĐT Châu Đức, san 100 ha nền tại KCN để chống tái lấn chiếm

Trong quý I, Sonadezi Châu Đức lãi sau thuế giảm so với cùng kỳ còn 75 tỷ đồng. Gần 90% tài sản của doanh nghiệp hiện đang tập trung tại dự án KCN, đô thị, sân golf Châu Đức đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý.

 Nguồn: BCTC hợp nhất quý I/2022 SZC.

CTCP Sonadezi Châu Đức (mã chứng khoán: SZC) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I/2022 với doanh thu thuần tăng 56% so với cùng kỳ lên 277 tỷ đồng.

Giá vốn bán hàng tăng mạnh 147% lên 175 tỷ đồng đã kéo biên lãi gộp doanh nghiệp giảm từ 60,2% ở cùng kỳ xuống 36,9% trong quý vừa qua. Doanh thu tài chính SZC ghi nhận 0,5 tỷ đồng, các chi phí không có nhiều biến động.

Kết quả, SZC báo lãi sau thuế quý I hơn 75 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ. Đối chiếu với kế hoạch kinh doanh năm 2022, doanh nghiệp đã thực hiện 36% mục tiêu doanh thu và 41% mục tiêu lợi nhuận.

Tài sản của doanh nghiệp tại 31/3 là 5.656 tỷ đồng, không biến động nhiều so với đầu năm. Trong đó, tài sản dở dang dài hạn chiếm 88% tổng tài sản, tập trung tại dự án KCN, đô thị Châu Đức và sân golf Châu Đức. 

Nợ phải trả của SZC cũng không có nhiều biến động, ghi nhận 4.243 tỷ đồng, trong đó vay nợ tài chính chiếm gần một nửa (2.081 tỷ đồng). 

Trong năm nay, SZC dự kiến bố trí 625 tỷ đồng chi phí đầu tư xây dựng cho các dự án, trong đó 263 tỷ đồng cho các KCN; 179 tỷ đồng cho các khu đô thị; 123 tỷ đồng cho sân golf Châu Đức và 60 tỷ đồng cho dự án BOT đường 768.

Đối với KĐT Châu Đức, SZC sẽ xin điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, điều chỉnh cục bộ quy hoạch KĐT Châu Đức, đồng thời lập dự án đầu tư và kinh doanh biệt thự golf.

Đối với khu dân cư Sonadezi Hữu Phước, doanh nghiệp sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 (15,3 ha). Đối với dự án shophouse, SZC sẽ hoàn tất xây dựng và đưa vào kinh doanh, mở bán, cấp sổ và hoàn tất thi công.

Đối với dự án nhà thu nhập thấp, doanh nghiệp sẽ hoàn tất trình thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. Triển khai thiết kế bản vẽ thi công – dự toán xây dựng và thi công các block nhả trong phạm vi lô nhà thu nhập thấp R4.

Đối với KCN Châu Đức, sẽ thực hiện san nền khoảng 100 ha nhằm tạo quỹ đất cho thuê và chống tái lấn chiếm. Triển khai thi công Kênh Hòa Long - giai đoạn còn lại.

Đối với sân golf Châu Đức, sẽ hoàn tất thẩm định và phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng, thiết kế bản bản vẽ thi công và dự toán xây dựng các hạng mục, kiểm toán các gói thầu thi công, triển khai công tác vận hành sân golf resort 18 lỗ.

chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.