Tai nạn 13 người chết: Tài xế xe bồn bấm còi liên tục, hét lớn xe gặp nạn

Trước khi xe bồn đâm xe khách làm 13 người chết, người dân nghe thấy tài xế xe bồn bấm còi liên tục, mở cửa kính và hét lớn “xe gặp nạn rồi”.

Điểm đen về tai nạn giao thông

Tối muộn 15/9, có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu khiến 16 người thương vong, người dân nơi đây cho biết, đây là điểm đen về an toàn giao thông.

Trước khi xe bồn đâm xe khách làm 13 người chết, người dân nghe thấy tài xế xe bồn bấm còi liên tục, mở cửa kính và hét lớn “xe gặp nạn rồi”.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan
Khu vực xảy ra vụ tai nạn là điểm đen về an toàn giao thông
tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan
Người dân tập trung đông tại khu vực xảy ra tai nạn

Anh Tiến, một người dân địa phương chia sẻ, đoạn đường này hay xảy ra tai nạn, do phía trước đó là đoạn dốc thẳng, các phương tiện đi qua rất dễ mất phanh rồi lao tự do với tốc độ rất cao.

"Vụ tai nạn hôm nay xảy ra rất thương tâm, chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương có phương án để hạn chế tình trạng này”, anh Tiến nói.

Là một trong những người chạy ra hiện trường đầu tiên, anh Nguyễn Văn Muộn (SN 1981) không giấu nổi sợ hãi.

Anh Muộn kể, lúc đó đang đứng trước cửa nhà thì nghe thấy tiếng còi xe liên tục và xe bồn lao như tên bắn, tài xế thì mở cửa hét lớn rằng xe gặp nạn rồi, tránh ra không bị đâm. Lúc đó đường khá vắng, chỉ có chiếc xe khách chạy trước xe bồn khoảng 50m. Thế rồi, xe bồn lao tới đâm trúng xe khách và cả hai lao xuống suối.

“Sự việc xảy ra rất nhanh. Tôi vội chạy ra nhìn xuống vực thì thấy thi thể người nằm la liệt", anh Muộn chưa hết hoảng hốt nói.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan
Anh Nguyễn Văn Muộn chia sẻ với phóng viên

Một lát sau công an đến, kêu gọi mọi người xuống cứu vớt nạn nhân. Bản thân tôi lúc đó, vừa cầm cáng, vừa đập cửa kính đưa nạn nhân lên bờ. Chính tay tôi đã đưa 10 nạn nhân lên, nhưng trong số đó 7 nạn nhân đã tử vong. Sau đó thi thể các nạn nhân được đưa về nhà xác bệnh viện huyên Tam Đường ”, anh Muộn cho biết.

Buổi sáng định mệnh

“Tang thương quá, không hiểu vì sao lại xảy ra tai nạn thảm khốc đến như vậy, sáng nay khu vực này người dân tập trung đông kín, nhiều người đau xót chảy cả nước mắt”, bà Lan chia sẻ.

Là người trực tiếp tham gia vào công tác cứu nạn các nạn nhân, ông Phạm Minh Vượng (SN 1960) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút khủng khiếp vào sáng cùng ngày.

Ông kể, vào sáng nay, ông đang ở nhà thì người dân hô hào có tai nạn cách nhà 200 mét, ông với vợ vội vàng chạy ra.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan
Ông Phạm Minh Vượng chia sẻ về vụ việc
tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan

Đến nơi ông nhìn thấy hai chiếc xe, một xe khách một xe bồn đều đã nằm dưới suối, nhiều nạn nhân đã nằm bất động.

“Lúc đó tôi ra, còn ít người dân nên tôi liền lao xuống suối, trực tiếp đưa các thi thể nạn nhân lên bờ. Chúng tôi dùng cáng đưa từng người lên một, tổng cộng có 16 người gặp nạn. Có những người cơ thể không còn nguyên vẹn, đau xót lắm.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan
Lan can bị xe tải húc bay
tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan
Cơ quan chức năng đưa chiếc xe khách lên trên

Mãi đến buổi chiều, khi lực lượng chức năng cẩu chiếc xe khách lên, mọi người mới phát hiện thêm một nạn nhân khác cũng đã tử vong.

"Không hiểu sao lúc ấy tôi lại đủ can đảm để nhảy xuống cứu nạn nhân, trở về nhà áo quần đầy máu phải đi thay, tôi mới thấy sợ.

Sống ở đây mấy chục năm tôi nhưng chưa bao giờ tôi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc như hôm nay. Thành thật chia buồn với các gia đình nạn nhân”, ông Vượng chia sẻ.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan Toàn cảnh vụ tai nạn thảm khốc giữa xe khách và xe bồn khiến 15 người thương vong ở Lai Châu

Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 13 người tử vong trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe bồn sáng nay tại ...

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan Vụ tai nạn xe khách và xe bồn ở Lai Châu: Phát hiện thêm một thi thể trong lúc cẩu xe

Trong quá trình cẩu xe ra khỏi hiện trường vụ tai nạn, lực lượng chức năng phát hiện thêm một thi thể người phụ nữ.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan Đã xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn khiến 15 người thương vong ở Lai Châu

Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe bồn vào sáng nay trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu), cơ quan ...

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan Clip: Hiện trường tai nạn thảm khốc, 11 người chết ở Lai Châu

Sau cú tông mạnh, xe bồn và xe khách 16 chỗ cùng lao xuống suối, biến dạng tan nát ở Lai Châu.

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan Vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Xác định danh tính các nạn nhân

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 7/12 người tử vong và 4 người bị thương trong vụ tai nạn giữa ...

tai nan 13 nguoi chet tai xe xe bon bam coi lien tuc het lon xe gap nan Vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Ngoài 12 người chết, 3 người bị thương giờ ra sao?

Trong vụ tai nạn thảm khốc giữa xe khách và xe bồn ở Lai Châu sáng nay, ngoài 12 người chết, 3 người bị thương ...

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.