Tai nghe AirPods phát nổ

Một người dùng tại Trung Quốc đã phải nhập viện khi chiếc tai nghe AirPods của anh ta phát nổ trong lúc đang thực hiện cuộc gọi.

Các sản phẩm điện tử phát nổ là điều không hiếm gặp trong thế giới công nghệ ngày nay. Chúng ta có lẽ đã quen với việc điện thoại thông minh phát nổ, như trường hợp của Samsung Galaxy Note 7, nhưng cực kì hiếm thấy tai nghe gặp trường hợp tương tự.

Tuy nhiên, sự cố hi hữu trên lại vừa mới xảy ra tại Trung Quốc, trên một chiếc tai nghe AirPods đắt tiền đến từ nhà Apple.

Cụ thể, một bài đăng trên Weibo mới đây cho biết, một chiếc AirPods được cho là đã phát nổ trong lúc chủ sở hữu đang thực hiện cuộc gọi.

Người dùng kém may mắn đó là Zheng Tang, 23 tuổi. Anh bị thương nhẹ ở vành tai khi chiếc AirPods bất ngờ nổ tung khi anh đang gọi điện.

AirPods phát nổ trong khi đang gọi điện khiến người dùng phải nhập viện - Ảnh 1.

Chiếc tai nghe AirPods xấu số phát nổ. Ảnh: Weibo.

Báo cáo y tế cho thấy, vành trước của ống tai phải đã bị vỡ và tụ máu. Nguyên nhân được xác định là do tác động từ vụ nổ.

Sau hai ngày điều trị thuốc chống viêm, tình trạng của tau đã được cải thiện. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn bị đau tai và suy giảm thính lực.

Theo báo cáo từ bác sỹ thì hiện tại, tai phải của Zheng đang bị sưng ở phần vành trước, có máu rỉ ra, phần sụn vành tai cũng được xác nhận là bị nứt một vết khoảng 1cm, khoang nhĩ trong gặp tình trạng tụ máu.

Tuy nhiên, bức ảnh về chiếc AirPods phát nổ được đưa lên mạng, không có dấu hiệu rõ ràng nào về cháy nổ mà chỉ là một vết nứt dọc thân tai nghe.

Chiếc AirPods xấu số đã được mua từ một cửa hàng đại lí của Apple ở Wanda với giá khoảng 180 USD.

Apple đã tạm giữ chiếc AirPods để điều tra thêm nhằm xác định nguyên nhân vụ nổ. Khách hàng sẽ được bồi thường theo quy định của pháp luật nếu phát hiện chất lượng sản phẩm có vấn đề.

Hiện các mẫu tai nghe AirPods của Apple đều được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, mới đây trên các diễn đàn mạng, người dùng đã chia sẻ về hình ảnh chiếc AirPods mới nhất được sản xuất tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một thiết bị mới của Apple được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

The Infomation dẫn nguồn tin cậy cho biết, việc Apple chọn Việt Nam là nơi tạo ra tai nghe nhằm "xây dựng kiến thức sản xuất tại địa phương", bao gồm các lĩnh vực từ lắp ráp sản phẩm đến nghiên cứu, tạo mẫu, kỹ thuật và phát triển.

Việc dịch chuyển dây chuyền sản xuất thiết bị sang Việt Nam đã được Apple dự tính từ lâu, là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa khu vực thay vì phụ thuộc vào Trung Quốc mà hãng đang thực hiện.

Gần đây, Táo khuyết cũng liên tục tuyển dụng nhân sự tại Hà Nội và TP HCM. Điều này khiến nhiều người cho rằng có thể hãng công nghệ Mỹ sẽ mở Apple Store hoặc xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

chọn