Galaxy S20 FE sẽ là át chủ bài để cạnh tranh iPhone 12 của Apple

Theo dự kiến, một mẫu Lite khác có tên gọi Galaxy S20 FE sẽ sớm được Samsung ra mắt nhằm cạnh tranh với dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple.

Samsung Galaxy S20 FE sẽ được ra mắt sớm để cạnh tranh với iPhone 12

Một phiên bản Samsung Galaxy S20 'Fan Edition' hay như tên gọi vốn có của nó là Galaxy S20 Lite, có thể sẽ được ra mắt vào đầu năm sau với mức giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh iPhone giá rẻ của Apple.

Tin đồn trên được đăng tải trên chuyên mục công nghệ của Tom's Guide cho thấy, nhà sản xuất điện thoại đến từ Hàn Quốc này đang lên kế hoạch cho một mẫu điện thoại 'flagship' mới khác nhưng với mức giá rẻ hơn.

Nó sẽ ra mắt ngay sau khi mẫu điện thoại 5G iPhone 12 của Apple được giới thiệu vào cuối quý III, nếu kế hoạch không bị ảnh hưởng bởi các tác động đến từ dịch bệnh như hiện nay.

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S20 FE để cạnh tranh với iPhone 12 - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S20 FE sẽ sớm được ra mắt , ngay sau khi Apple giới thiệu iPhone 12. (Ảnh: Tom's Guide).

Cũng giống như mẫu điện thoại Samsung Galaxy S10 Lite và Galaxy Note 10 Lite trước đó, phiên bản Galaxy S20 FE (Fan Edition) sẽ có mức giá thấp hơn so với các mẫu S20 hiện tại, nhưng vẫn sở hữu các tính năng cơ bản của dòng S.

Theo SamMobile, trang web đằng sau những tin đồn 'uy tin' trên cho biết Galaxy S20 Lite hay FE đang được thử nghiệm với tên gọi SM-G780 và SM-G781.

Trước khi được ra mắt, Samsung Galaxy S10 Lite cũng từng được biết đến với cái tên SM-G770. Vì vậy, có lý do để tin rằng Samsung đang gắn bó với hệ thống nhãn các dòng sản phẩm của mình.

SamMobile cũng cho biết thêm, mặc dù chưa được xác thực nhưng bằng một cách nào đó họ biết được biến thể Galaxy S20 sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy S10 Lite hiện có.

Trong một cuộc trò chuyện trên Twitter của mình, Max Weinbach của XDA Developers và Ross Young của DSCC cũng đã đề cập đến ngày ra mắt của Galaxy S20 FE, cả hai đều cho rằng sự kiện CES 2021 sẽ là thời điểm thích hợp để ra mắt.

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S20 FE để cạnh tranh với iPhone 12 - Ảnh 2.

Cả Max Weinbach và Ross Young đều cho rằng Samsung Galaxy S20 FE sẽ được ra mắt vào CES 2021. (Ảnh: Tom's Guide).

Hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về cấu hình mà dòng Samsung Galaxy S20 FE được trang bị. SamMobile cho biết có đến ba phiên bản bao gồm các tùy chọn 5G và cả 4G LTE, chưa rõ các phiên bản này sẽ xuất hiện toàn cầu hay giới hạn quốc gia nào hay không.

Về cơ bản, Galaxy S20 FE sẽ sở hữu dung lượng RAM 6-8GB, bộ nhớ trong tối thiểu 128GB với giao diện One Ui2.5 trên nền Android 10 đi kèm.

Máy có thể được trang bị con chip Snapdragon giống như dòng S10 Lite trước đó. Về cụm camera, có lẽ sẽ tương tự như dòng Galaxy S20, hoặc có một vài thay đổi được thêm vào.

Cho dù Samsung phát hành với tên gọi S20 Lite hay S20 FE, thì nếu so với 4 mẫu iPhone mới, rất có thể sẽ là một cuộc cạnh tranh về giá hơn là về tính năng, dù fan rất háo hức để chờ đợi siêu phẩm đến từ Apple này được ra mắt trong năm nay. 

Trong bối cảnh doanh số của dòng S không đạt được như kỳ vọng, việc ra mắt một phiên bản 'lite' tại thời điểm ngay sau khi các mẫu điện thoại của Apple được ra mắt khó giúp Samsung thay đổi tình hình.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.