Samsung Galaxy S21 đồn đoán tiếp tục giá cao do không sử dụng màn hình từ BOE

Thế hệ tiếp theo Samsung Galaxy S21 đồn đoán sẽ không có giá thấp khi vẫn sử dụng màn hình từ Samsung thay cho BOE theo kế hoạch trước đó.

Galaxy S21 vẫn tiếp tục sử dụng màn hình Samsung do BOE không đạt tiêu chuẩn

Thông tin trước đó về Samsung Galaxy S21 không sử dụng màn hình của nhà trồng, mà thay vào đó là BOE, một đối tác đến từ Trung Quốc nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất có lẽ đã không trở thành hiện thực.

Tin tức từ Wccftech cho biết, thương vụ đã không thể hoàn thành bởi chất lượng màn hình của BOE không đạt tiêu chuẩn để trang bị cho dòng flagship của Samsung.

Galaxy S21 vẫn sử dụng màn hình Samsung do chất lượng màn hình BOE không đạt tiêu chuẩn - Ảnh 1.

Galaxy S21 vẫn sử dụng màn hình của Samsung thay vì nhà sản xuất BOE. (Ảnh: Wccftech).

Như vậy, nhiều khả năng Samsung Galaxy S21 hay S30 (theo cách tên gọi mới) vẫn sử dụng loại màn hình OLED của chính hãng này.

Leaker nổi tiếng Ice Universe trước đó đã tìm thấy báo cáo cho thấy Samsung đã tiến hành thử nghiệm dòng sản phẩm của mình với màn hình OLED của BOE. Thật đáng tiếc, nó không thể vượt qua quy trình kiểm tra chất lượng hiển thị mà Samsung đưa ra.

Báo cáo chi tiết hơn còn nói rằng dường như các mẫu màn hình của nhà sản xuất này không thể vượt qua giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, do đó, nó không thể góp mặt là một trong những linh kiện sắp tới của Samsung Galaxy S21.

Công ty nguyên cứu thị trường DSCC trước đó đã báo cáo về một hợp đồng giữa BOE và Samsung về việc cung cấp tấm nền OLED 6,67 inch cho Samsung. Tất nhiên, nếu những thông tin trên là chuẩn xác thì hợp đồng này sẽ không còn tiếp tục nữa.

Điều kỳ lạ là ngoài LG Display, BOE đã được chọn là đơn vị cung cấp màn hình OLED cho Apple, cụ thể là model iPhone 12 Max 6,1 inch sắp tới, chất lượng màn hình của Apple cũng thua hề thua kém so với Samsung.

Hơn nữa, việc Samsung lựa chọn đối tác màn hình cho Galaxy S21 để cắt giảm chi phí không hẳn là không có lý do, tất nhiên chúng ta không kể đến việc hãng muốn giảm thiểu chi phí sản xuất.

Galaxy S21 vẫn sử dụng màn hình Samsung do chất lượng màn hình BOE không đạt tiêu chuẩn - Ảnh 2.

Leaker Ice Universe cho biết BOE đã thất bại trong đợt kiểm tra chất lượng đầu tiên của Samsung, được biết nhà sản xuất này cũng được chọn là đối tác của Apple. (Ảnh: Wccftech).

Trước đó, Samsung cũng yêu cầu BOE báo giá cho đơn hàng màn hình OLED có tốc độ làm tươi lên đến 90 Hz. Mặc dù chưa xác nhận rằng mẫu màn hình 90Hz này là dành cho Galaxy S21. Với phiên bản cao cấp hơn như Plus hay Ultra, hãng vẫn sử dụng màn hình 120Hz do chính tay sản xuất.

Trang tin Wccftech phân tích rằng, cho dù BOE có đạt tiêu chuẩn chất lượng màn hình Galaxy S21 hay không, Samsung cũng không nền để một nhà sản xuất thứ ba can thiệp vào công đoạn này, nhất là khi đây là thế mạnh của chính hãng.

Samsung vốn rất nổi tiếng trong ngành với các tấm nền chất lượng cao, đã có thời điểm được ca ngợi như một huyền thoại của công nghệ này. 

DisplayMate trước đó đã cho cho Galaxy S20 Ultra nhiều giải thưởng về chất lượng hiển thị màn hình và gọi đây là một trong những chiếc điện thoại thông minh có màn hình tốt nhất.

Nếu như một giải thưởng từ DisplayMate không đủ để chứng minh 'thực lực' của Samsung trong việc sản xuất và là thước đo của màn hình chuẩn, vậy không có gì là đủ cả.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Cận cảnh 1,4 ha sẽ làm bất động sản ở khu vực TOD Yên Viên của một công ty điện lực
CTCP Cơ khí Điện lực (PEC) sẽ làm Tổ hợp Nhà ở Thương mại Yên Viên trên khu đất hơn 1,4 ha tại số 150 Hà Huy Tập, đối diện ngay ga Yên Viên, nơi được quy hoạch phát triển đô thị theo mô hình TOD.