Tại sao giải Sao Mai không còn giọng ca hay như Trọng Tấn, Anh Thơ?

Trưởng BTC giải Sao Mai 2017 cho biết những năm gần đây Sao Mai ít có những giọng ca xuất chúng xuất phát từ lý do tự nhiên, không phải vì thí sinh hiện nay thiếu chăm chỉ.

Chiều 31/3, ban tổ chức giải Sao Mai 2017 - cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được VTV tổ chức 2 năm một lần - có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về vòng chung kết toàn quốc.

Năm 2017, Sao Mai vừa tròn 20 năm tổ chức và chính thức bước vào kỳ thi thứ 11. 30 thí sinh lọt vào Chung kết Sao Mai toàn quốc 2017 sẽ dự thi ở 3 đêm khác nhau là thính phòng cổ điển, dân gian và nhạc nhẹ.

Mỗi đêm thi sẽ chọn 4 thí sinh lọt vào đêm thi Xếp hạng & Trao giải Sao Mai toàn quốc 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 7/10 trên kênh VTV6.

tai sao giai sao mai khong con giong ca hay nhu trong tan anh tho

NSND Trịnh Lê Văn khẳng định Sao Mai là một cuộc thi chuyên nghiệp và không có chiêu trò. Ảnh: Hải Bá.

Giám khảo được chia thành 3 hội đồng độc lập theo 3 phong cách âm nhạc. Đại diện ban tổ chức cho biết thành viên hội đồng giám khảo là những nhạc sĩ, ca sĩ đã được khẳng định về trình độ chuyên môn và danh tiếng.

Đêm thi Chung kết xếp hạng sẽ là một hội đồng giám khảo gồm từ 7 đến 9 thành viên được gộp lại từ 3 hội đồng trên.

Hiện tại, ban tổ chức vẫn giữ bí mật danh sách giám khảo. “Không công bố danh tính cũng là cách đã các giám khảo công tâm làm việc và không bị áp lực”, NSND Trịnh Lê Văn - trưởng ban tổ chức giải Sao Mai 2017 chia sẻ.

Trong buổi họp báo, câu hỏi được nhiều phóng viên thắc mắc nhất là "Sau 20 năm tổ chức, Sao Mai đã tìm cho nhạc Việt nhiều giọng ca hay như Trọng Tấn, Anh Thơ… Tuy nhiên, những năm gần đây, không có những giọng ca đặc biệt và ấn tượng như những năm đầu. Điều này nên được giải thích như thế nào?".

Trả lời thắc mắc của báo chí, NSND Trịnh Lê Văn ví von: "Tài năng là chuyện của đất trời. Mất mùa là do trời đất, không phải do người nông dân không chăm chỉ".

"Chúng ta không nên cưỡng cầu. Kết quả mỗi mùa là sự phản ánh thực tế. Thế nên, đã có những năm chúng tôi phải đứng trước sự lựa chọn về việc có trao giải Nhất hay không, hay chỉ để giải Nhì", trưởng ban tổ chức nói thêm.

Trước câu hỏi: "Sao mai cần làm gì trong bối cảnh truyền hình thực tế đang phủ sóng với nhiều cuộc thi ca hát có format nước ngoài?", NSND Trịnh Lê Văn thắng thắn "Sao Mai không có chiêu trò, nó không có những ồn ào kiểu showbiz. Sao Mai là một chương trình thuần chuyên môn và riêng vấn đề chuyên môn, các thí sinh phải chịu sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt. Đó là một cuộc thi dành cho những người rất chuyên nghiệp".

tai sao giai sao mai khong con giong ca hay nhu trong tan anh tho

BTV Anh Tuấn sẽ là MC của đêm chung kết phong cách thính phòng.

Trong khuôn khổ Sao Mai toàn quốc 2017 sẽ có một đêm nhạc Gala quy tụ các giọng hát hàng đầu, được giải cao qua 11 kỳ Liên hoan truyền hình toàn quốc. Chương trình này sẽ do nhà báo Lại Văn Sâm dẫn dắt và được truyền hình trực tiếp lúc 20h, ngày 30/9 trên kênh VTV6.

tai sao giai sao mai khong con giong ca hay nhu trong tan anh tho Khánh Ly: 'Tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho việc mình qua đời'

Nữ ca sĩ 72 tuổi cho biết ngoài ca hát, bà muốn dành thời gian còn lại để chăm lo các con và không để ...

tai sao giai sao mai khong con giong ca hay nhu trong tan anh tho Trọng Tấn và những vật nuôi hàng nghìn USD tại biệt thự nhà vườn

Giọng ca nhạc đỏ nổi tiếng nuôi nhiều giống chó, mèo, chim muông, đặc biệt anh có một chuồng công gần 10 con tại biệt ...

chọn
Lộ trình sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu bám sát và thực hiện tốt việc sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.