Tài xế santafe nhận 'mưa gạch đá' vì bị cho rằng 'ngoan cố' không nhường đường

Mặc chiếc xe ô tô đối diện đã bật đèn xin đường, nhưng tài xế santafe vẫn dừng giữa đường, không chịu nhường nên bị cư dân mạng "ném đá".

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe santafe BKS: 35A 125.XX "ngoan cố" dừng giữa đường, không nhường cho xe đối diện đi.

Theo đoạn clip thì một tài xế lái ô tô (tạm gọi là A.) đến đoạn đường hẹp thì phát hiện xe santafe BKS: 35A 125.XX đi theo chiều ngược lại đang tiến đến.

Nhận thấy đoạn đường phía trước hẹp, phía bên phải có ô tô khác dừng đỗ, bên trái thì có một khoảng trống khá rộng nên tài xế A. chủ động dừng lại, bật xi nhan xin đường với mục đích để xe santafe biết, đánh lái sang trái rồi cả hai cùng thoát khỏi đoạn đường hẹp.

3

Chiếc santafe quyết không nhường đường. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, khi tiến đến gần nhau, xe santafe dừng ngay trước đầu ô tô A. và "cố thủ" tại đây, quyết không đánh lái sang trái để nhường đường.

Tài xế A. tỏ ra bức xúc nhưng vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Một lát sau, vẫn không thấy xe santafe chịu nhường đường nên tài xế A. đành phải đánh lái sang trái để tránh. Ngay sau đó, xe santafe liền phóng đi thẳng trong sự ngỡ ngàng của tài xế A.

Sau khi đoạn clip được truyền đi trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Đa phần mọi người đều cho rằng hành động của lái xe santafe là sai, từ đó lên tiếng chỉ trích hành động không đẹp của tài xế này.

"Bạn đi đúng đường thì tại sao lại phải nhường?", facebooke có nickname Hoàng Tuấn H. nhắn gửi tài xế xe A. 

Tài khoản mạng xã hôi Chu Ngọc H. thì chỉ trích tài xế xe santafe: "Ý thức tham gia giao thông của tài xế xe santafe kém. Dù sao qua quan sát từ clip thì thấy tài xế xe santafe có thể dễ dàng lùi vào phần đường bên phải để tránh và nhường cho xe đi phía ngược lại".

Clip ghi lại sự việc. Nguồn: OFFB.

Đồng tình với quan điểm trên, thành viên Nguyễn N. cho rằng: "Tài xế xe santafe nên xem lại ý thức tham gia giao thông của mình. Dù thế nào thì qua xem xét thấy việc lái xe sang ngay lề phải để nhường đường cho xe đi chiều ngược lại là hợp lý."

Thành viên mạng xã hội Phương K. cũng cho rằng: "Tài xế xe santafe nên cư xử văn minh khi lái xe. Không nên vì sự thiếu hiểu biết của mình mà làm ảnh hưởng đến giao thông đường phố cũng như người lái xe khác".

Một nickname khác thì phân tích khách quan: "Em đoán thanh niên santafe cũng trong nhóm này hoặc không thì bạn bè cũng có ở đây. Rất cần sự lên tiếng từ bác santafe để mọi người biết hành động của bạn nhằm mục đích gì? Nếu xe quay clip đi vào đường cấm hay đường một chiều thì rất hoan nghênh bạn. Còn là đường hai chiều không cấm ô tô thì bác cho cái lý do cho mọi người đỡ bức xúc, hoặc có thể hiểu lầm về bạn".

chọn