Tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc thành lập thêm các hãng hàng không mới sẽ chỉ được xem xét khi thị trường phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới - Ảnh 1.

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định sẽ tạm thời không xem xét thành lập hãng hàng không mới cho đến khi nào thị trường hàng không hồi phục trở lại. (Nguồn: Tri Thức Trực Tuyến).

Bộ Giao thông Vận tải vừa có thông báo kết luận sau cuộc họp rà soát và xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không trong tình hình mới, đảm bảo sự quản lí Nhà nước về ngành hàng không và phát triển bền vững.

Bộ khẳng định việc thành lập thêm các hãng hàng không mới sẽ chỉ được xem xét sau khi thị trường hàng không phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Theo Bộ này, một trong những tiêu chí khi thành lập hãng hàng không cần phải có là sân bay căn cứ. Đồng thời, dịch Covid-19 khiến cho thị trường vận tải hàng không Việt Nam và thế giới sụt giảm nghiêm trọng, vẫn chưa xác định được thời gian phục hồi.

Từ các nguyên nhân này, Bộ Giao thông Vận tải đi đến quyết định tạm thời chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương lập các dự thảo báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Vào tháng 4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải rà soát, xem xét chặt chẽ việc lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới, để đảm bảo tốt nhất quản lí nhà nước về hàng không, phát triển bền vững.

Yêu cầu của Thủ tướng đưa ra trong bối cảnh ngành hàng không gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết các hãng hàng không của Việt Nam đang phải hứng chịu tổn thất nặng nề, với thiệt hại dự tính 30.000 tỉ đồng.

Hiện các hãng hàng không đã ngừng toàn bộ các đường bay quốc tế và chỉ khai thác 1-2% đội bay nội địa trong giai đoạn cách li xã hội. Đến nay, các tuyến bay nội địa chỉ mới dần được khôi phục.


chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.