Tập đoàn Hòa Bình bác bỏ thông tin tổ chức họp HĐQT vào ngày 10/1

Tập đoàn Hòa Bình vừa có thông cáo báo chí do ông Lê Viết Hải ký, khẳng định không tổ chức cuộc họp HĐQT nào vào ngày 10/1 dưới sự chứng kiến của báo chí như ông Dương Văn Hùng từng tiết lộ.

Ngày 9/1, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tiếp tục phát đi thông cáo báo chí do ông Lê Viết Hải ký cho biết, công ty hiện chưa có kế hoạch tổ chức bất kỳ cuộc họp báo nào. 

Hòa Bình cũng khẳng định không tổ chức bất kỳ cuộc họp HĐQT nào (cụ thể là ngày 10/1) dưới sự chứng kiến, tham dự của báo chí theo phát biểu trên truyền thông của ông Dương Văn Hùng, đại diện nhóm thành viên HĐQT độc lập. 

"Tập đoàn sẽ tiếp tục yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét xử lý nghiêm theo luật định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi tự ý công bố các thông tin nội bộ về hoạt động quản trị của Tập đoàn, bao gồm cả các cá nhân, tổ chức có hành vi tiếp tay cho việc phát tán thông tin nói trên.", trích thông cáo báo chí của Hòa Bình.     

 

 Nguồn: Hòa Bình.

Trước đó, vào buổi chiều ngày 5/1, hai thành viên HĐQT của Hòa Bình là ông Nguyễn Công Phú và ông Dương Văn Hùng đã tổ chức gặp gỡ báo chí và cung cấp các thông tin kinh doanh nội bộ của công ty. Tại buổi gặp, ông Hùng cũng cho biết HĐQT sẽ có cuộc họp vào ngày 10/1 để bàn bạc, làm rõ lại các vấn đề tồn tại. Sau thời gian này, HĐQT sẽ đưa ra quyết định và xem xét mời cơ quan chức năng vào làm việc.  

Sáng ngày 6/1, Hòa Bình đã phát đi thông cáo báo chính do ông Lê Viết Hải ký và cho biết "sẽ gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra trong ngày 6/1, đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của hai ông Nguyễn Công Phú và Dương Văn Hùng và các cá nhân đã tiếp tay, giúp sức cho hai cá nhân này".  

Tiếp đó, ông Hải cũng dùng quyền cổ đông lớn yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường nhằm bãi nhiệm một số thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên mới, thay đổi một số quy định trong điều lệ của công ty, đồng thời đính chính và làm sáng tỏ các thông tin tài chính của công ty đã bị nhóm ông Nguyễn Công Phú công bố không chính xác và diễn giải sai lệch. 

Hiện, ông Hải là cổ đông lớn nhất tại Hòa Bình với gần 47 triệu cổ phiếu HBC, tương đương tỷ lệ 17,14% vốn điều lệ. Ngoài sở hữu của cá nhân ông Hải, các thành viên trong gia đình ông Hải đều nắm cổ phiếu HBC. Tổng sở hữu của gia đình ông Hải là 58,7 triệu cổ phiếu HBC, tương đương sở hữu khoảng 21,3% vốn điều lệ của Hòa Bình. 

 

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.